Scheduled CS

Hi mga mommies, scheduled CS ako this coming december 1. Mas nangingibabaw excitement kesa sa kaba. ☺️ Any tips before and after the operation or preparation na need gawin before the operation?

7 Replies

kapapanganak ko lang last Nov 22, 2023 due to CS pero scheduled CS dapat ako this Dec 1. Halos wala na pala akong tubig kaya napa-CS na ko. TIPS: -wag kumain before CS. Kailangan walang laman tiyan mo, kahit tubig bawal. tiis ganda muna, mommy - after CS, dadalhin ka sa recovery room, try to make small movements sa legs mo para unti-unti mawawala yung anesthesia. Ayan advise sakib ng mga OB ko pati nurses. DO NOT SIT, LIE ON SIDE NOR STAND UP kapag di pa tapos 8hrs na pahinga mo after the operation. - once okay ka na at pwede na, drink plenty of water. YES. Plentyyyy of water kasi there's a big big chance constipated ka at hirap kang tumae at umutot. Sa pag-ihi namab mahirap din kaya mas maganda maraming water iinumin mo - walk regularly para ma-ease yung cs wound. Masakit bumangon sa bed at maglakad-lakad pero mommy, trust me. Afrer 3 days post op ko, kaya ko na maglakad ng deretso, di na ganon nasasaktan. Kumbaga 10% na lang yung pain kasi chinallenge ko sarili ko to walk regularly nung nasa ospital pa ko and ayun din advise ng mga OB ko at nurses. This also helps your organs to move back to its original position. - soft meal muna kainin mo lyk soups, lugaw, and clear drinks muna lyk water para di rin mahirapan tiyan mo magregulate pabalik sa normal.

5mo ago

Copy mommy, thank you so much! ❤️

Scheduled CS din ako nung 2020, chill lang ako weeks before operation tapos more on prayer na sana successful ang operation. Nagprepare lang din ako sa pag breastfees kasi wala naman pinagkaabalahan gaya ng mga normal delivery

5mo ago

Thanks po. 😊

Scheduled CS rin ako sa Dec. 1! :) Ako naman, mas natatakot kesa ma-excite. Natatakot talaga ako dahil major abdominal surgery yon. Sana maging tayo and mga baby natin! :)

hello po tanung ko lng po sana if kilan edd nyo po ? breech dn po kc c baby ko kaya need ko dn po pa sched. ng cs kso pnapabalik balik po ako na pa ultrasound daw po ako ulit

5mo ago

sakin po dec. 14 nung una then nabago dec. 5 tas pgkapunta ko ng hospital para sana pa sched. ng cs pnag ultrasound nila ako ulit ngng dec. 10 then pgbalik ko ulit dun dpa dn nila ako inisched. for cs pero sbi sakin nung last na punta ko dun pg breech pa dn c baby sched. na nila ako for cs kso ang ending pnag uultrasound na nmn ako nawoworried tuloy ako baka ma over due po ako..

chill ka lang po mommy before operation, i suggest po na magdala na kayo ng own paha/binder yung nabibili sa shopee mas okay, dala din po kayo ng mga breastfeeding essential.

5mo ago

thank you po. 😊

Hi mommy! Ako scheduled CS this Dec 5- my 3rd baby. 🩵 Tips, habang nasa OR, keep calm, pray lang kasi mas mahirap pag kinabahan habang nasa OR. Goodluck mommy. 😊

5mo ago

Yes po 😊

Bat po kayo nasched for cs?

5mo ago

tuyo n sugat after 15days pwede na basain. on and off p bleeding. Pag na cs n po kayo after ng ilang oras n recovery kelangan nyo na gumalaw lie on side, igalaw mga paa kinabukasan kase kelangan na makalakad pag tinanggal ang catheter at makaihi,makadumi. Sobrang sakit sa unang pagtayo halos parang di mo kayanin sa bigat ng katawan. tip lang po pag tatayo inhale and exhale lang ng malalim para di maramdaman ang sakit.