ubot sipom

mga mommies pwede naba uminom ng gamot sa ubo at sipon ang baby ko 2 months palang po sya inuubo at sipon dahil po yata sa panahon ngayun ulan init

16 Replies

Pacheck up niyo na po sa pedia mommy. Baby ko nagkaubo at sipon din nung una naming punta sa pedia walang lagnat. pero nagprogress kaya after 3 days bumalik kami at niresetahan ng antibiotics.. So far 1 day palang inom niya ng antibiotics ay nawala na sipon ubo at lagnat. perp need tapusin ang gamutan for 7 days.. Btw, 3 months baby ko mi. Dahil din sa weather kaya sya sinipon at ubo galing sa labas tas biglang pasok sa may aircon..

Go to Pedia ang sagot, going two months baby ko nung nagsipon, worry agad ako kay dinala ko sa pedia, di ko naman nanotice na umuubo siya pero nung pagcheck, may phlegm na pala ang right lung ni baby, kung di naagapan, pneumonia ang bagsak. 0-3months babies pagmay ubo o sipon, consult pedia agad kasi prone to pneumonia pa sila. Mas mapapagastos ka kapag nagkataon, kawawa pa si baby.

Hello mi. Nilalagnat po ba baby nyo? Kasi bka sa weather lang po talaga yan if wala naman lagnat. or allergy lang din. Akin po is 3weeks pa lang sinipon na din pina consult ko sa pedia, nireseta ay ceterizine drops and vitamins (zinc and celermin drops) kase possible allergies lang dw kasi pa change2 yung weather.

9mo ago

hindi po sya nilalagnat tuwing hapon kasi nalamig na eh pagabi sinisipon po sya

Pinacheck up ko non si bb ko kasi may ubo sipon din pero wala naman lagnat, sabi nung doctor pag may lagnat daw doon daw mag worry normal lang daw yan sa allergy or sa panahon. Kung breast feeding si baby mo po padedein mo lang siya ganyan kasi baby ko pinapadede ko lang ng pinapadede

7mo ago

I disagree.. baby ko nagkaubo at sipon punta agad ako sa pedia para mabigyang lunas agad. may allergy din si baby kaya may ininom ding siyang antihistamine

Mi pacheck mo na sobrang bby pa nyan. akin pinacheck ko after 3 days yun pneumonia na pala buti naagapan ko at di naconfine. 2 months din bby ko nun nag 3 sya nasa hosp kami hys

Pwede pero dapat prescribed ng pedia. Nakadepende kasi sa age, weight and condition ni baby kung ilang ml ang dapat ipainom and anong klaseng gamot ang pwede nya itake.

wag mag self medicate sobrang bby pa nyan at may mga dosage ang ganyan di ung basta basta k nlng painom. imbis gumaling baka dumagdag pa sa mgging skit

Kung hindi nireseta ng Pedia wag mo painumin ng gamot,remember mahina pa katawan ng 2months old wag mag-experiment sa bata kawawa nman.

to be honest, kesa dito po kayo nagtatanong, ipa-check up nyo na po, 2 months pa lang po ang baby nyo kailangan pa po yan ng gabay ng pedia.

Pag may sipon with ubo, viral infection yan tyak. Hindi lang yan weather. Better go to your pedia ASAP.