BREASTFEEDING sa isang NEWBORN BABY

Mga mommies. Be practical na po . I don't recommend formula milk. Kasi our body is design to breastfeed. Nakakalungkot kasi basahin yung mga nagssbe "Ano marerecommend nyo na formula milk for NEWBORN" Wala p kasing nalabas na gatas sakin etc etc. Newborn's stomach is super liit na kaya yung feeding time nila every 2 hrs kasi maliit lang yung pinagiimbakan nila ng gatas. Gusto nyo ba nasirit yung gatas nyo pg ka anak tapos nabibilaukan yung anak nyo kasi sobrang lakas ng tulo? Breastfeeding is about DEMAND & SUPPLY The more baby latch (demand) it will send a signal in your brain to produce MORE milk. Sinasabe nila "FED is BEST" but I have this pamangkin formula mamahalin S26 GOLD pero his development is late. He is 1 yr old already when he learned how to crawl, however my daughter she is a 5mos old baby and shes staring to crawl her muscles strength is so good na sinasabe ng pedia nya she can cit on her own but with companion. She have colds pero 1 day lang. Hindi tinitibi kasi ang milk natin consist a lot of water. Marami akong nakitang development talaga. And also breastfeeding helps ur uteres contract and get back asap to its original form. Breastfeeding helps ur body recovered from giving birth, it will help u loose weight. At sa panahon ngayon sa sobrang mahal ng formula at diapers at lahat lahat ng bagay sa mundo paano natin mapapagkasya ang kakarampot na kinikita. Napakadameng benefits ng breastfeed. Kaya wag magppaniwala sa matatanda na dapat 8mos may tumutulo na sayo kasi pag wala ibig sabihin non wala kang gatas etc etc. Been there done that! Ganyang ganyan ako noon pero 5mos na akong exclusive breastfeeding ky baby. Working mom rin at hindi naging sagabal sakin yun para makapag pump. Try to jion groups in facebook Magic 8 mommies Padedemoms Breastfeeding pinay etc etc Hindi porket maliit ang iyong dibdib or wala pang natulong gatas dspat meron na at 8mos KNOWLEDGE is the KEY!!!! #firsttimemom #firstbaby

1 Reply

Agree on this but pls be reminded also na meron tlaga na ginawa na laaht hnd tlaga makapag produce ng milk. Some of timhem need magwork agad at hnd naman lahat naakkapag wfh. However, Ibang usapan kasi yung hnd tlaga triny or kulang pa sa effort and yes, Knowledge is the key tlaga sa breastfeeding. Sa eldest ko nun 3days bago sya naka dede saken and breastfeed her until 26months. Hnd na nga ako nun nag malunggay calsules eh basta more water and healthy foods. Nakakatuawa kasi kahit payat ko pero ang anak ko hnd sakitin at tabain. Syempre with the help of vitamins,vaccine and enigh sleep pdin. Lahat naman gusto magbreastfeed pero hnd lahat maalam dito kaya ayun nasuko agad. I decided to breastfeed our 2nd baby dhil alam ko maganda benefits tkaga nito olus ang mahal ng fornula milk 😩 kahit afford namin un mahal tlaga hayss how much more pa ung mas gipit samin? Kaya ang asawa ko nagpapasalamat sakin at nagsosorry kasi lahat ng hirap nasa akin na pagbuntis,pag panganak, breastfeed at soon cloth diaper ulit si bunso. Mahalaga din tlaga na may support system ka. Malakas maka hina ng milk supplt ang stress, kaya kahir mahirap magpadede fighting lang! 😘

2y ago

Yes mi. Pero marami kasing iba na porket wala daw nalabas iyak ng iyak kulang ang nadedede sayo FM agad ang katapat. Ganyang ganyan ako nung una buti nalang nilaban ko talaga ang unli latch.