Shaken baby syndrome

Mga mommies. Posible bang magka shaken baby syndrome si baby kapag naalog ng 2-3 seconds out of frustration. Naalog ko kasi si baby out of frustration and now nagbasa ako ng about sa SBS. Kanina pa ako umiiyak kasi natatakot ako. Baka po may makasagot. Hindi naman po malakas yung pag kaka alog. Mejo mas malakas lang po sa normal. Kanina pa po ako nagpapanic attack dahil sa mga nabasa ko.

7 Replies

Lahat po tayo nakakaexperience ng frustration lalo pa’t idagdag mo yung pagod at puyat natin pero kapag dumating yung time na yun better ilapag mo si baby kahit umiiyak ng saglit lang tapos hinga ka lang saglit. Tapos ilagay mo sarili mo sa position ng anak mo, ‘di siya nakakapagsalita or nakakapagsabi ng masakit sa kanya, iyak lang nagagawa nila para magsabi ng nararamdaman nila. Need nila tayong parents para tulungan sila.

out of frustration nagawa mo yan sa baby mo? I think ikaw mismo kelangan mo ng medical help.. dapat kahit anung nararamdaman natin dapat priority natin mga nanay ang laging ligtas ang mga babies natin. at sa ginawa mo na yan alam ko na alam mo Mali ang nagawa mo.. kaya kung mahal mo anak mo ikaw mismo magpaconsult sa psychiatrist lalo na may panic attacks ka..

2y ago

dati ganyan ako initsa ko un anak ko sa kama nun 2yrs.old xa sa sobrang iyak nya at pagka clingy buti n lang di nahulog o nabagok ang ulo sobrang inis n inis ako pero nun nahimasmasan ako n nkita ko nasaktan anak ko inakap ko din agad kaya hindi ko n tlaga inulit kaht galit ako naalis n lang muna ako o kaya nagkukulong muna s cr

hi po. pag pagod ka na mi at frustrated just take a break kahit ilang minuto lang. paalaga mo muna kay hubby mo si baby. at kung kayong dalawa lang ni baby sa bahay just let your baby cry for a while. huminga ka muna at balikan mo sya pag okay ka na. mas delikado kasi kay baby kung maaalog mo sya ulit. dont do it again mami.

2y ago

opo mhie. ayoko na din po maulit yun. mas magiging maingat tsaka mas magiging kalmado nako this time

nasa huli ang pagsisisi. Mami ikaw nalang mag patingin. Tulungan mo ang sarili mo gumaling at gawin mong inspirasyon ang anak mo para mawalan ka ng panic attacks o kung anong nararamdaman mo. Also talk to some friends na din mag kwento ka mag open ka it can help you din. Consult to psychiatrist mas maganda.

seek help. kung wLang pera pede nmn himingi ng assistance sa public hospital. kung nahihiya talk to ur parents or anyone na makikinig sayo. hindi mo alam.if makakaapekto yang ginawa mo sa baby mo. naiiyak ako naaawa ako sa mg baby na may sbs. hindi sila makalaban

2y ago

its because hindi naman nagkakaron ng sbs sa simpleng alog lang. I u need to.violently shake then para mawala sa pwesto ung utak nila. ur lucky now but pano kung sumpungin kana naman ? I get u and ur postpartum but pls seek help. nakakaawa ang mga batang nakikipaglaban kay kamatayan.

Mhie, hindi naman po usually nagkakaganon. Observe niyo po si baby niyo. Mostly po talaga sa sbs is yung massive and violent force as in yugyog na yugyog si baby. May immediate sign po ang sbs like unconsciousness and seizures.

2y ago

Mamsh my panic attacks din ako, at anxiety pero pag inaatake na ko binibitawan ko si Baby sa bed niya hinahayaan ko muna siya mag cry madalas sinasabayan ko siyang umiyak. Kasi you'll never know kung maulit at mapalakas yung pag shake mo kay baby. Ang sbs is pag massive yung pag shake mo and intentional mong gagawin. Please please take a break

Hindi po. Please take a break kapag alam mong frustrated ka na, kahit ilang minutes lang. Huminga ka muna tapos saka mo ulit hawakan si baby.

2y ago

noted po. thabk you po sa info. sobrang nag aalala po kasi talaga ako until now. mejo kumalma na din panic attack ko.