Solid Foods

hi mga mommies, pa share naman po kung pano naging timeline nyu sa pagintroduce ng solid food kay baby. kelan po tamang timing for 2meals/day, 3meals/day, 2ingredients or more, non-puree food pati kelan at pano po kayo nagintroduce kay baby ng meat (fish, pork, beef, chicken) #SolidFood

4 Replies

Pag si baby 6months old na pero di pa niya na meet signs of readiness like: Di pa nakakaupo mag isa Wala pa chewing motions Meron pa tongue thrust reflex Wala pa pincher grasp This means na hindi pa po sila dapat bigyan ng kahit anong solids. Milk lang muna hanggang may mga signs na sa nakasulat sa taas... at kung meron ng mga signs na ready na si baby.. isipin mo mi kung ano ang way of eating ang ipapakain mo kay baby... lagi din tandaan: No Salt No Sugar No Honey below 1year old.. Tradional or Baby Lead Weaning (BLW). Sa baby ko practice niya ay BLW bibigyan ko siya ng malalaking cuts ng steamed food na kaya lang niya igrasp.. sa una 90% tapon at pinaglalaruan lang talaga.. pero hindi ako nagwoworry kasi below 1year old ang number1 source of nutrition pa rin ay Milk.. sa una once a day lang ako nagbigay ng solids hanggang sa masanay na mga 8mos 2x na solid meals .. 1year old 3x / day .. ngayon 1year old above 3x/ day + snacks mommy mas ok kung sariling gawang food kaysa sa mga Gerber/cerelac / any instant baby food.. considered po yun as Junkfoods

8mo ago

thanks mommy sa input mo, buti nabanggit mo ung gerber and cerelac i thought okay lang sya sa baby pero junkfood pala nila un