leg cramps

Hello mga mommies FTM here im 7 months pregnant...ask ko lng po kung normal lng po ung nangangalay ung mga paa ang sakit kc pag ginagalaw ko mga paa ko tapos ang hirap kumilos kc ang sakit halos d ko maangat pataas mga paa ko nglalakad nman ako palagi helpnman po ano gnawa nyo para mawala ang sakit...tapos pag nglalakad ako bigla nghihina mga paa ko...tnx po sa sasagot..

2 Replies

Inform your OB mommy as she can prescribe medications if needed. Pero normal na gangan ang preggy lalo na sa last trimester due to significant weight gain and hormonal changes. May kasamang pamamanas ba? Problem with blood flow daw kasi yan...Try mo mommy itaas paa mo when resting, do light exercises like walking to boost blood flow, pwede ka rin magwear ng compression stockings, avoid tight fitting clothes muna. Pero again best if you inform your OB agad about it aadvice ka rin nya ng mga dapat gawin.

4y ago

Ok po..tnx po..pero d nman ng mamanas..

Ganyan Po Ako Dati. :)

4y ago

Try to elevate your legs everynight 30mins-1hr kung may oras ka sis. 7 months na ako ngayon,everynight kung ginagawa yan.