Paglalagas ng buhok

Mga mommies!!! Ano ano po ba ang possible reason ng grabeng paglalagas ng buhok? Solid po kasi maglagas buhok ko kaya natatakot nako magsuklay😭 Any advice and tips po para mabawasan yung paglalagas nya? #BFMomma

1 Reply

postpartum hairloss is very normal. normal na naglalagas ang buhok ng tao every month di lang nakakabahala kasi iilang piraso lang kasi. pero kung buntis ka, yung mataas na hirmones mo sa katawan, yun ang pumipigil para mahulog yung mga dapat na magpapalit na buhok mo, kaya mapapansin di ba na oag buntis, nagiging "makapal" ang oakiramdam mo sa buhok mo or parang ang ganda ng pakiramdam?. Imagine it po, nakahold yung mga dapat na malalagas nung buntis ka. Anong mangyayari pag nakapanganak kana at unti unting bumaba ang hormones mo back to normal? mahuhulog na yung mga buhok na daoat dati pa nagpalit.. yan po ang reason bakit akala nating mga nanganak na ay nauubis ang buhok natin. Tutubo rin po yan. for now take ka ng vitamins, eat healthy po, use organic or mild shampoo, avoid hair treatment muna, wag magsuklay oag basa ang buhok (kasi fragile ang hair follicles pag basa ang buhok at susuklayin, lalong mabilis malagas), avoid magpusod ng mahigpit. at relax po. Sakin after a year tumigil, nagstart sakin nun 4months postpartum.