SPD (symphysis pubis dysfunction)

Hi mga mi, 28 weeks and 5 days here. Sino po nakakaranas sa inyo nito? Un sobrang sakit ng sa may singit at sa may ibabaw ng pepe? Un dikana makalakad ng ayos kasi ang sakit. Lalo kapag umaga at nakahiga magpapalit ng posisyon, gagalaw etc. any tips po para mawala ang sakit? Sabi naman ni OB normal sa buntis, dahil nagkakapressure namamaga ang mga nerves, nagwawarm and cold compress na ako. Ang hirap lang kasi dito lang ako sa kwarto di makalakad ayos. 🥲

1 Reply

ako ganyan may sciatica pa nga ako sa left side ko so doble ang pain.. nagpaoamassage ako sa hubby ko light massage lang at hanggat maari di ko hinahayaan yung sarili ko na laging nasa isang posisyon lang like pag laging nakahiga, naninigas kasi yung feeling lalong sumasakit. sinanay ko lang na lalakad ako kahit konti. ngayon tolerable na yung pain 38weeks na ko now..

1y ago

Thanks po sa reply. ☺️ Sakin po kasi kapag nagtry ako maglakad ngayon araw mamayang gabi at kinabukasan sobrang sakit na ulit. Kaya ang ending po sa higaan at papahinga nalang ulit. 🥲 Haaayysss sana mawala din to, hirap po ano mi.