1st time mom

Hello mga mi, hingi lang po nang tips Kung paano mapadede si baby sa suso ko, 1 week palang po baby ko ayaw nyang dumede sakin nakasanayan nya ang bote kasi 2-3 days po ako bago nag ka gatas, kaya pino formula namin sya, pero ngayon ayaw na nyang sipsipin nipple ko. #advicepls #worryingmom #pleasehelp #1stimemom #firstbaby

4 Replies

I also tried bottle feeding my baby sa first week niya po pero like once or twice a day lang at 1 ounce lang the rest breastfeed na siya sa akin para di talaga masanay sa bottle si baby. Baka nasanay na si baby sa formula sis. Try to lessen the time na mag bottle feed siya and more on breastfeeding na kayo para din lumakas milk mo. Kasi pag lagi naglalatch si baby sayo the more na dadami milk mo nyan sis. Try mo din ginawa ng sis-in-law ko na pinapatakan niya sa husband niya ng formula milk ang dede niya while naka latch si baby sa kanya. Yun din ang nagpabalik na dumede sa kanya ang baby niya.

2y ago

thank you moms

Hi mommy, you have to completely eradicate yung bottle feeding and go for cup feeding instead. It takes more effort kasi to suck out milk from the breast kesa sa teats ng bottle kaya siyempre mas gusto na ni baby yung mas madali.

Until now ba nagformula pa siya. Kahit gutom na si lo ayaw pa din dumede sayo?!

2y ago

yes moms, ayaw nyng dumede. iyak lang ng iyak kung gutom

Anong pwede milk ni baby pag ka labas?