2 weeks postpartum, low milk supply. Advice pls.

Hi mga mi, halos 2 weeks postpartum palang ako pero parang biglang bumaba milk supply ko. Last week naman hindi ganto, tipong nagleleak pa breasts ko basta marinig na umiiyak si baby. Anong pwedeng gawin? Madalas na iyak niya kasi di siya nabubusog 😭#firsttimemom #pleasehelp #advicepls

4 Replies

Hi mommy. At 2 weeks, possible na undergoing Baby Growth Spurt si baby kaya super fussy at parang laging gutom. Yung pagleak at engorged breasts usually ay dahil naga-adjust pa yung katawan natin as to how much breastmilk and kailangan nya gawin (based on baby's demand). Kaya eventually, hindi na magli-leak breast nyo at lalambot na ito but it doesn't mean na kaunti na ang bm. It only means na stable na ang milk production. As long as unlilatch si baby sa inyo (feed on demand), hindi po basta mawawala ang breastmilk nyo ☺️

unli latch + milo & pinagkuluan ng dahon ng malunggay or milo alone if walang malunggay makakatulong po. more water lang din talaga mi, nung unang month ko nagtaka humina supply ko napansin ko di na pala ko nakakapag drink ng tubig madalas. ang ginawa ko bumili na ko ng isang malaking tumbler para inom lang ako ng inom and calcium 2x a day, 3months na kami and di na ko natuyuan ng gatas simula nung nag sipag na ko uminom ng calcium. 😊

kumain ka ng masustansya at masabaw. water 3L a day, tamang rest at avoid stress. unli latch as in on time..kung may pump ka, do power pumping or magic 8.

importante ang maraming tubig. unlilatch si baby. pwede nio po subukan ang malunggay supplement.