From cerelac to rice

Hi mga mi, ano po kaya pwede gawin para makakain na ng rice si l.o? Hirap ako baguhin routine niya kasi nakasanayan niya yung cerelac. 2yrs old and 2months na siya pero ayaw niya pa rin kumain ng rice. As in madalang siyang kumain ng rice pag siguro trip o walang wala na siya nakikitang iba na kailangan kainin niya. #advicepls #firsttimemom

11 Replies

Ang pagpapakain ng healthy foods sa ating mga anak demands more effort and sacrifices sa ating mga magulang. Mas madali po silang pakainin ng mga processed foods, kaya we tend to just offer them those "kaysa naman magutom". But remember, kapag gutom po tayo, lahat masarap 😉 Mahirap maging choosy kapag gutom ka. Pero at the same time, kapag alam ng mga bata na konting iyak ay makukuha na nila gusto nila, ay syempre they'll use that to their advantage. So for us parents, we need to be firm. Keep on offering healthy foods bawasan to a minumum ang salt and sugar, ito po nagko-cause ng pagiging picky eater ng mga anak natin (most processed foods have these). Also: - sabayan nyo kumain. - let them explore and experiment on their food - be creative. offer variations (madali si ma-bore kapag repetitive ang food)

as per my baby's pedia, di kami pinayagan pakainin si baby ng cerelac, gerber or any commercially prepared baby foods kasi mahihiraoan daw kami pakainin na ng natural or bland foods. and trie enough nga kahit ano kinakain ni baby ko, unlike sa anak ng friend ko, inumpisahan nya ng cerelac, gerber (malalasa kasi yan compared sa home prepared na mashed or steamed gulay/prutas) hirap din syang pakainin ang baby nya. junkfood kasi ang cerelac mamsh. try nyo na kumain na sabay kayo at ipakita nyo na kinakain nyo ang tice at sarao na sarao kayo run. avoid na ang cerelac or gerber or kung ano mang processed foods sa grocery. patience lang din.

7mo ago

Thank you mii, yes po inalis nanamin yung cerelac sa kanya, at unti unti na siyang nakakakain ng rice. mahabang pasensiya lang talaga kailangan. 😊

Hello. Stop offering cerelac na po. Search ka Pinggang Pinoy. Sabi gn Pedia namin dapat yung plato ni toddler may Go, Grow & Glow Foods. Always ganon ang pag offer ng meal. Pero dahil delay na yung rice exposure niya, it will definitely take time for your toddler to like rice. I exposed my child sa rice as early as 8m. 2y lang siya nagkaroon ng gana kumain ng rice on her own at hindi ko siya pino-force. Rice is bland kaya normal kung hindi sila mahilig.

Thank you so much mga mi sa advice 😊 At talagang inalis nanamin sa kanya yung cerelac at unti unting nakikilala yung rice. kahit na minsan niluluwa niya , gusto niya may sabaw palagi. tas carrots lang din kilala niyang gulay pero ok na rin atlis kumakain na siya. yehey 🥰😇 salamat mga mi..

pedias dont recommend cerelac for babies. junkfood po yan para sa kanila so kapag nag adjust kayo sa ralaga bigger meal e hahanapin nya yung malasa talaga. mich better na alisin nyo po yung cerelac sa diet ng baby nyo. hanggat binibigyan nyo sya ng cerelac hindi po sya kakain ng kanin.

huwag po nating hayaan siya sa "NAKASANAYAN " Lang niya . ikaw po mismo na magulang niya ang gagawa ng paraan kung tlagang gusto mong makakain siya ng tama . paunti unti niyo siyang pakainin hanggang sa masanay na siya . tyaka mahabang pasensiya din ang kailangan .

offer po kayo palagi sa kanya ng iba ibang foods. rice,chicken,fruits and veggies. hanggang sa magustuhan at masanay na siya. wag nio po muna pakainin ng malalasang pagkain lalo na ang junkfoods and sweets.

Hello mommy. Been struggling with my 1 yr old din before. I tried po yung mag introduce ng catchy na foods. I really made an effort po to make star shaped carrot omelet ganun po.

cerelac is a junkfood po kasi sa mga bata kaya kakaaddican nila yan try nyo po sya gutumin kakain po sya ng sapilitan once nakaramdam ng gutom

8mo ago

yes po cerelac at gerber po junkfood sila kaya not recommend ng pedia ang lagi na pagkain nun sa baby at toddlers

stop offering cerelac. cerelac is not food for babies. keep offering natural foods. veggies and fruits then rice. and specially be consistent.