I'm asking po mga mhie

hi mga mhie I'm now 5 months pregnant when i was 2months pregnant umiinom ako ng gamot which is gamot sa sakit ng ngipin dikopa alam na buntis ako noon kasi binaliwala ko lang dahil akala ko dilang ako dinadalaw noon kasi kadalasan naman talagang nangyari sakin yun pagka 3months konang nalaman na buntis ako mga mhie I'm worried baka ano nangyayari kay baby #ansplease

9 Replies

same tayo mhie,,pagka 3 months ni baby uminom din ako ng antibiotics kasi akala ko nalaglag c baby kasi nag bleeding ako ,,maraming dugo ang lumabas kaya nag pa check up ako sa doctor pero hindi OB..tapos ni recitahan nga ako ng sandix 200 ,,para daw pampalinis ng dugo ayon ininum ko lahat then after a month nag ta taka ako bakit lumalaki yong tyan ko ,,kaya nag pt ako ulit tapos buntis pala ako..kaya pumunta ako sa OB..ang sabi ng Ob ko hindi daw nalaglag c baby ,kaya hanggang ngayon nagwoworry parin ako na sana hindi maka apekto kay baby yong gamot na ininum ko.

Mga month of november yata or december yun dami ko nainom na advil sa sakit ng ngipin at ulo ko gawa ng wisdom tooth ko na ewan ko dto d makalbas ng maayos. Then by January confirm preggy na and nagpa tvs nakita na may hemorrage ako sa loob pero konti lng I think it has something to do sa nainom kong gamot noon at palagi pang pagod at stressed po. Naging okay naman kme ni baby healthy na kme ngayon nasta sunod ka lng sa ob . Nagtake ako pampakapit noon kumpleto meds at bedrest.

Ako rin mamsh noon uminom ng gamot para sa ngipin. Nagpabunot and all. Binanggit ko sa OB ko, and sabi nya not to worry. Safe naman lumabas ang baby ko. She’s now 9 years old. Very healthy. Very smart din. 🥰 para sa ikapapanatag ng loob mo, mention mo yan sa OB mo. 🙂

una, alalahanin mo muna kung ano gamot nainom mo. relatively, karamihan ng para sa kirot ay safe.. pangalawa, kapag nalaman mo na kung ano yung pangalan ng gamot na nainom mo. banggitin mo sa OB at tanungin ang mga dapat malaman tungkol dun

Wala na po tayong magagawa kasi nainom niyo na po yun. Banggitin niyo na lang po ito kay OB at magwait para sa CAS ultrasound

Kawawang bata 🙄😔 Ganon ba talaga yun? Pag-nag unprotected SEX ka, safe na i assume na dka buntis? 🤔

pag nsaid or pang kirot nainom mo e oks lang po, bawal na po iminom ng nsaid pag kabuanan na

pwede mo sabihin sa ob mo. then may CAS naman by 6th month so pwede mo ipagawa. dasal lang din

Kung Antibiotics yun need mo ipaalam sa OB mo.