Ultrasound

Mga mhie, on my 2nd tri na po, ilang beses po kau naultrasound sa pagbubuntis nyo? Panay sa followup checkup ko po palagi ako inu ultrasound ng OB ko. Every month un mga mhie, masyado na magastos at nag woworry din ung mom ko na baka makasama sa baby ung palaging ultrasound.

7 Replies

2nd tri na din po. My OB informed me na I’ll have my ultrasound at 20 weeks para makita gender. Pero pwede naman daw isabay sa CAS yun ng 24 weeks. We decided ni hubby na sa 24 weeks nalang mag-ultrasound para isang gastos nalang din. Makikita din naman kasi gender during CAS. Depends po ata per OB yun frequency nung ultrasound. But before inask din namin if kailangan ba every check up may ultrasound kasi parang nakakatuwa din makita progress pero sabi naman niya, no need unless may mga kailangan i-check. Pero as long as mommy is healthy and walang cramping, bleeding or anything na magprompt for ultrasound, ok lang kahit wala. Every check up lang po nag-IE and fetal doppler ang OB ko. Hope this helps!

2mo ago

thanks for the reply mhie, nxt checkup ko mag 20weeks na rin. for gender checking 🥰

sakin dahil may pcos ako and first baby ako mamsh kaya monthly kami nagpapacheck and ultrasound para ma monitor si baby. Magastos talaga mamsh pero worth it kapag nakikita namin normal si baby especially yung heartbeat nya. 4 yrs din namin syang hinintay🥰

13 weeks ako mhie and once pa lang, nung pinakafirst check up pa lang namin, 7 weeks. Yung mga next check up namin, hindi ako inultrasound ni dok. Sabi nya no need kasi nadidinig na ok heartbeat ni baby. Di daw kelangan lagi mag-ultrasound.

2mo ago

thanks for the reply mhie. ☺️

Okay lang naman mhie, sa first baby ko every month din kami may ultrasound to check din if nsa tamang laki si baby. Normal nman ng nailabas ko si baby.

2mo ago

thanks mhie, first baby ko rin ☺️

nung nag start ako sa 2nd tri ko once a month ako kaso nung nag 6months ako tumaas bp ko nag every 2weeks na ako ulit sa check up..

2mo ago

thanks po for the reply mhie. have a safe pregnancy po

Sakin miee every 2 weeks may ultrasound Ako chinicheck po Yung length nang cervix ko. nasa 18 weeks na Ako po.

sakin, once lang, ung CAS.