3 months old

Mga mga mommy ano po kaya ito? Please help po nag alala lang po ako. Hand food mouth diseasi kaya ito? Gusto ko po maagapan gang maaga. Nag iingat lang po, my first baby po kase was died a year ago.#respect

months old
1 Reply

Hello. Parang kagat lang po yan ng langgam. Ito yung mga symptoms sa anak ko nung nagka HFMD siya para mat idea ka. 1. Fever for 3 nights and days. Sa gabi siya unangnag fever. 2. 2nd night ng fever niya nangangati siya sa paa at kamay. As literal na hindi KAMI makatulog dahil fussy, iritable sa sobrang kati, pero walang redness sa skin kaya confuse ako bakit sobrang makati. 3. 2nd day paggising namin saka lang may pink spots under the skin. 3. 3rd night nagstart na magsilabasan ng mga bumps. Nagkaroon na ako ng hinala na naka HFMD, kasi nakita ko na socmed ganitong case. 4. 3rd day, totally nakalabas na yung mga bumps at may laman nang tubig. Parang chicken pox. 12 noon hindi na siya kumakain, umiinom, dumedede, may mga blisters na sa mouth niya. Pumunta na kami sa hospital OPD, dahil natakot ako baka madehydrate. By this time sinabihan kami na HFMD nga. That evening nagstart na siya ulit uminom at kumain ng pakonti-konti. 5. On 4th day, Alhamdulillah (Thank God) nakakakain na siya ulit at hindi na ganon kakati yung mga bumps at yung ibang bumps naging blisters na. Pero umabot hanggang anit yung mga bumps. Tsaka tinubuan din ng bumps yung mga pagaling niyang sugat mula sa kagat ng langgam. Nearing 1 week nagstart na siya mag heal. Yung mga ginagawa ko. 1. Kahit may fever siya yung routine namin na maligo sa umaga at half bath sa gabi hindi na disrupt. At nung naghinala na ako na HFMD yung sakit niya ginawa kong 1 bath 2 half bath (1 lunch at before bed). 2. Pinainom ko ng citirizine prescribed din ng Dr. 3. Ginamitan ko ng antibacterial bar soap from Cetaphil. 4. Yung mga blisters na pumutok nilalagyan ko ng calmoseptine. 5. Babad din kami sa aircon dahil mas makati kapag mainit. Hope makahelp.

11mo ago

Addition: may mga adult din nahahawaan ng HFMD mula sa bata.