CBC/PLATELET COUNT/ABO BLOOD TYPING????

Hi mga mamshies tanong ko lng ung sa blood count paano po ba ung process at para saan po yan first time mom po kase sana po may makasagot 😊#1stimemom #firstbaby #pregnancy #advicepls #momcommunity

CBC/PLATELET COUNT/ABO BLOOD TYPING????
2 Replies

Kukunan ka lang po dugo, no fasting needed. CBC is to check kung okay ang dugo mo, specially hemoglobin. Madalas kasi bumababa yun kaya nga importante ang ferrous sulfate na vitamins para support sa RBC at hemoglobin. Blood typing naman po para ma make sure kung ano blood type mo. Para din may idea ang OB kung ano possible blood type ni baby. And para pag manganganak na, pwede magprepare ang hospital ng blood bag in case duguin ka (hopefully hindi).

4y ago

Ah cge po thank you 😊

Kukunan ka lang po dugo, no fasting needed. CBC is to check kung okay ang dugo mo, specially hemoglobin. Madalas kasi bumababa yun kaya nga importante ang ferrous sulfate na vitamins para support sa RBC at hemoglobin. Blood typing naman po para ma make sure kung ano blood type mo. Para din may idea ang OB kung ano possible blood type ni baby. And para pag manganganak na, pwede magprepare ang hospital ng blood bag in case duguin ka (hopefully hindi).

4y ago

Ganun po ba salamat po! 😊