Tungkol sa philhealth

Mga mamshies ala po bng babayaran sa hospital if manganak aq cs? Gamitin q philhealth ng asawa q? Hinuhulugan nya philhealth nya.. Salamat sa sasagot

21 Replies

Kakapanganak ko lang cs din ako. Kapag may philhealth ang asawa mo at Dependant ka niya pwede mo to magamit. Kapag cs ka mababawasan ng 19k ang bill mo. Kapag normal delivery 4k lang ang bawas. May mga ibang hospital na kapag alam na may philhealth ka, pinalalagay nilang Dependant kagad yung baby, pinaasikaso kagad nila para may benefits din si baby.

Kung benipesyari ka ng asawa mo pwede mo magamit ang philhealth niya.pero ok din sana kung may sarili ka. Cs din ako may babayaran parin mas mahal ngalang sa normal delivery mostly kasi pag normal ka nasa 2k mahigit lang babayaran. Pero ang maganda sa philhealth may reinversement 3k plus ang na recieve namin ewan ko lang sa iba

As far as I know, may babayaran parin po kahit nahuhulugan ang philhealth ni daddy, much better po na ikaw nalang ang kumuha ng philhealth mo kung wala kapa, yung pang MASA po, pinsan ko CS siya may Philhealth din aswa niya matagal din po proseso kaya siya nalang po nagpamember. Wala po siyang binayaran nagrefund pa po ng 2k.

Meron padin syempre, mababawasan lang ang bill mo. Dko lang sure magkano ang bawas, better to ask the hospital kung ilang percent sa bill ang ibabawas with Philhealth CS. Kung gusto mo nmn srili mong Philhealth,not sure kung qualified kpa since dpat mga 9 consecutive months na nababayaran ng member.

meron pa din po, tanong mo sa OB mo or sa ospital san ka manganganak. Siguruhin mo din muna na dependent ka ng asawa mo sa MDR at updated hulog nya, hingi kna proof of contribution bago kpa manganak

19k lang po coverage ni philhealth for caesarian section kahit anong category ng philhealth membership nyo .. then 5k for normal delivery .. kay baby naman 1550 ang coverage for newborn screening ..

meron p din po(yta) .. ako kc sa hospital nanganak.. 30k po dpt ang babayaran nmin. nung ginamit ang philhealth nka discount ako ng 10k which is 20k nlng binayaran namin..

Sa akin Via CS, private hospital 19,000 ang binawas sa philhealth ko 2,950 naman binawas para sa bill ni baby Total bawas ng philhealth 21,950

kung public po minimal na lang if private po malaki pa din ma less lang ung 19k ni philhealth. make sure nasa mdr po ni hubby ang name mo.

Kung govt. Hospital halos wla n sis Kung charity ward.. pero Kung mag private hospital or patient ka Po baka meron.