masakit buong katawan after manganak pa helpppppp......

mga mamshie simula nung nanganak ako sobrang sakit halos buong katawan ko hanggang ngayun sa balakang sa likod bandang liig di nga ako makaupo ng matagal pag bitbit ko anak ko kase sumasakit ng todo nangangalay likod ko pinapahilot kona mamshie 2 months na peru bat di pa nag heal huhu pa help namn ano bah dapat kung gawin para mabalik lakas ng katawan ko ,,21yrs old pa ako peru feel ko para nakong matanda sa sobrang weak na ng buto ko ? huhu #firsttime_mommy

2 Replies

Di pa po yata allowed magpahilot pag bagong panganak dapat yata at least 6mos? Normal po yan sa bagong panganak kaya yung ibang OB pinapatuloy yung mga prenatal vits. Mag calcium kayo Mommy. Ako nung 2mos si LO yung tuhod ko sumakit tas nagbstart ako ulit uminom ng mga prenatal vits ayun nawala naman.

2y ago

Truely Momsh. Kaya ituloy nyo na muna prenatal vits nyo, ako nag stop after 1month na pero ngayon grabe ang sakit ng balakang ko kahit umiinom ako ng calcium. Sguro sa pagbuhat buhay ko kay LO, solo parent kasi ako ?‍?

Yes mie. Lalo at kung nagpapa breastfeed ka po, nagcocontinue pa rin po ako ng calcium na gamot and sa iron po. Syempre, need pa rin ng pahinga, iwas cp ans stress kahit alam naman natin na kapag nanay ay wala na sa bokabolaryo ang pahinga.

2y ago

Ganyan din ako mie nung mga ilang weeks paglabas ng hospital di ko sya kayang buhatin kasi mahina yung katawan ko pati grasp ng kamay baka mabitawan ko sya. Pahinga rin talaga mie. Kasi need makabawi ng katawan natin tsaka mindset rin. Wag ka patalo sa thinking na mahina pa.