Sipon ng baby

Mga Mamsh hello po, 2months old na si baby. Tanong ko nga lang ano mas mabisa na paraan para mawala ung bara na sipon sa lalamunan ni lo ko🥺, nahihirapan kasi sya huminga at irita sya kapag my humabara. Sa morning at maghapon ok naman walang masyadong bara pero pagdating bg madaling araw nahihirapan na sya at naiirita dahil di makahinga. Pinag nebulizer sya ni pedia tsaka antibiotics, ilang araw ba bago tuluyang mawala ung sipon🥺 Thank you

3 Replies

same kanina lang madaling araw 2months din sya kahapon lang, wala naman sya sipon parang laway ba na malapot bumara ata sa lalamunan o sa ilong 😪 after ko sya padedehin ng 2am di ko sya ma burp kasi pagtapos nya dumede tulog na kahit matagal ko pinapa burp then hiniga ko na sya,ayon nagsimula na sya naubo ubo na tas hanggang sa bigla sya nasamid nagising tas bigla umiyak pero napatahan din naman agad tas nakatulog din sya ulit inelevate ko higa nya..ano po kaya yon 🥺😢

we experienced that kapag may sipon si baby. we used tinybuds stuffy nose bago matulog. slightly elevated ang higa ni baby para hindi mahirapan huminga due to clogged nose. mas nakakahinga ang batang may sipon kapag naka-upright. we used salinase drops then suction out using aspirator. ang sipon, it will run its course, mawawala din yan. importante, laging linisan ang bahay/kwarto para iwas sa virus/allergens.

salinase lang mii prescribe ni pedia ke baby. madami ba plema? c baby ko barado ilong tpos parang may halak. salinase lang tpos ilang araw nawala na