Anti Tetanus

Hi mga mamsh! Is it okay na di mainjectan ng Anti-Tetanus? I asked my OB about it kung kelan ako maturukan kasi 29weeks na ako and answer lang niya sakin is hindi niya nirerefer kasi malinis at maayos naman daw yung hospital nila. Pero kung ako gusto ko. Any opinion? TIA.

7 Replies

kakagaling ko lang sa ob kahapon kasi nagpa ultrasound kami ni baby at nalaman na namin gender nya. before umalis si dra, pinaalalahanan nya kami na pagbalik namin sakanya after 2 weeks, kailangan may injection na ko ng anti tetanus tas yung may plus something? sabi nya imporrtante daw yun kasi prone ang baby sa tetano pagka panganak. since ang mga vaccine ni baby sa ganun mga up to 33 months pa before macomplete, sabi ng ob samin mas maganda nang magpaturok ako non before lumabas si baby para pagkapanganak sakanya, safe din sha.

ako iinjectan this weekend ng anti tetanus. Ang explanation sakin ng OB ko ang anti-tetanus ay hindi para sating mga mommy. Para sya kay baby. Kasi paglabas nya, di sya pwede turukan agad nun, kelangan mag wait pa ng ilang months. Kaya para may antibodies sya as a newborn, advisable na turukan tayo para maabsorb nya. Kumbaga gagamitin lang tayong mommy para mag ka antibodies si baby

Tinanong din ako ng rhu namin dito about sa vaccine na Yan . Ask ko daw si ob ko if want nya at turukan ako. Kasi Hindi daw lahat ng mga ob recommended ang anti tetanus. 1st & 2nd pregnancy ko ngayon Hindi ako naturukan . Sabi ng rhu okay lang naman daw Hindi basta Sinabi ng ob kasi sila daw nakakaalam sa kalagayan ng pagbubuntis

i had mine last month. around 24/25 weeks ata ako nian. she recommended flu, hepa b (2 doses prenatal, 3rd dose post partum), and anti tetanus. she suggested pneumonia vaccine din since 1 dose lang pero hindi naman daw required kasi may pagka pricey sha (around ₱3k daw ang kuha nia).

hindi din ako natutukan ng anti tetanus during my firstborn pregnancy, sabi din ng OB sa ospital naman daw ako manganganak..ok naman kami ni baby, but kung gusto niyo po manigurado, painject n lang din po kayo

ako din po momsh, di rin nag recommend ang ob ko. same sila ng reason po ni ob mo.

2y ago

Siguro kasi private hospital kaya ganon sinabi.

iba Kasi sterile sa hospital