SSS maternity assistance

Mga mamsh, maavail ko po ba ang matednity assist ng sss if mag reresign ako this coming august 3 sa work. Continuous naman po ang hulog ng employer ko, pero di ko na po masure if kaya ko hulugan ng vulontary after ko mag resign. If ever po hndi ko mahulugan after ko magresign may makukuha pa din po ba ako sa pag anak ko sa january 2025?? #respect_post

4 Replies

Makakakuha naman po kayo pero may addtl requirement lng kapag less than 6 months from resignation ang pagclaim. You'll need a certification from your employer na walang maternity benefis na nai-advance sayo. I suggest kumuha ka na nung ganong document bago ang last day mo sa work para di ka na magpabalik pa later. Better po if Mag-login kayo sa sss online account nyo and check if eligible kayo for benefits at magkano makukuha nyo based on your existing contributions. Click nyo po Inquiry> Eligibility> Sickness/ Maternity ☺️