ALMOST LACK OF BREAST MILK

hello mga mamsh. my LO is just 4days old and sobrang konti ko mag produce ng milk. so i had to try feeding him with formula milk kase yan lang kinakaya ng napa-pump ko. pero i still tried fo feed him with any amount of breast milk na napa-pump ko, then pag di enough, magtitimpla na ako ng formula. been eating anything with malunggay plus im also taking Natalac. any more advise please. thank you! #firsttimemom #advicepls #pleasehelp

ALMOST LACK OF BREAST MILK
8 Replies

Inom po kayong kape momsh yung wala pong ilalagay na gatas nung nanganak din po ako sa baby ko wala akong maipadede sa kanya nung nasa ospital kame pero pinapadede ko parin kase bawal ang formula milk sa ospital may nakukuha naman sya kahit papanu nung nakalabas na po kame ng ospital pinainom po ako ng biyenan ko ng purong kape na walang gatas pampalakas daw yun ng gatas totoo nmn kase kinabukasan lumabas na talaga gatas ko at sobrang lakas ngayon po mag 1month na si baby at tumataba na din dahil payat sya nung pinanganak ko at sobrang lakas padin ng gatas ko. try mo momsh

Kasing laki lang ng calamansi ang stomach nila for the first few days at 5ml lang po need nila sa first and second day sabi ng pedia ni baby. Madami na po yan nasa bottle nyo mi. If kaya nyo, kain po kayo ng sabaw with malunggay and veggies for 1 week, inom ng literssss of water everyday, tapos dapat well rested katawan nyo at may enough sleep kayo para dumami milk nyo. Ganyan din po ako, wala lumalabas saken sa hospital tapos bawal formula pero pinadede ko nalang ng pinadede kay baby. Ngayon po 3 weeks na si baby ko at 6oz nakukuha ko sa pump every 4-5 hrs.

2y ago

thank you for this mamsh 💙 i'll take your advise 💙💙💙

Dapat po Hindi muna kayo nagpump.. baka bigla ka mag oversupply.. Pahilot mo po dede mo Ganyan ginawa sken grabe ngayun sumisirit na gatas ko, pwedeng Ikaw din maghilot sa dibdib mo pababa ang hilot.. Padede mo lang Kay baby, akala mo lang Wala yan nadedede pero sing liit lang kasi ng kalamansi bituka nila.

2y ago

hindi kase sya maka dede sakin kase inverted nipples ako. kaya walang choice kundi mag pump para sa kahit sa bottle iinom, at least breast milk ko parin.

hi mii.. pa sack mo lng po ng pa sack kay baby ung nipple mo.. para lumabas ung gatas.. nakaka help din ung pag hilot mo ng warm towel sa dibdib mo.. para my masipsip c baby. at lumakas ung gatas mo..

2y ago

noted po. thank you mii 💙

must try this mommy beenthat before pero da buds and blooms malunggay capsule lang talaga sobrang nag gain milk supply ko 💯 effective

2y ago

how much to mamsh?

mga mamsh, improving na yung milk ko. tyaga sa kaka-milo, malunggay at Natalac 💙 and than you din sa mga advise nyo 💙

direct and unli latch k ba mi ? kasi 1oz lang aman need ni LO pag days old palang sya.

2y ago

ah normal lang din mi, every 2 -3 hrs dpt dede nila. Try mo lang ipump ng ipump tas inom k madami tubig and kaen k mga healthy food. Yung akin M3 hinahalo ko sa milo at oatmeal nakkalakas sya supply for me.

Same tayo mamsh saken kasi maliit ang nipple ko kaya di makadede ng ayos si baby

2y ago

Kaya nga mamsh nang yari din po ba sa lo mo na di siya makapoop ng 1day kasi ung lo ko ngayon 1day na di pa nagpoop