Ok lang kaya pakainin si baby?

Hi mga mamsh. Happy new year sa lahat,🎉🎉..May kunting tanong lang po ako mga mommy .. My baby is now 5 months old. Alam ko na bawal pa pakainin si baby as advice of her pedia na no vitamins, no water until 6 months siya pati food. . Kasu baby ko kasi parang gusto niya na kumain. Inaabot niya na ang pagkain kapag kumakain ako at minsan tinititigan niya ang pagkain na para bang takam na takam siya . Naaawa na ako sakanya kasi parang gustong gusto niya na kumain eh . Ask ko lang po sinu po dito ang 5 months palang baby nila piro pinakain na? Kung meron ok lang ba si baby? Thanks po sa sasagot.😊😊

3 Replies

solid food recommended is 6 months or may sign na siya na ready na siya , it can cause choking kasi pinakain ng maaga . kapag ma nilalagay sa bibig it doesn't mean na handa na siya kumain it means nageexplore na siya , try give him/her teether na lang muna bf muna. lifetime naman ang kain momsh enjoy muna

Si baby po 5 months pero may go signal ng pedia nya. EBF po kasi si baby at halos obese.Nagtry po pedia nya if mas macocontrol kung magstart ng solid foods. Pero we started nung 5 1/2 na sya.

depende po if may signs of readiness na si baby. pero ilang days na lang din naman 6 months na si baby, best if you can wait few more days.