SOFTDRINKS DURING PREGNANCY

Hello mga mamsh, first time mom here and currently on my 14th week of pregnancy. Ask ko lang po if meron bang tulad ko na nakakaexperience din ng desire uminom ng softdrinks like Pepsi? Minsan kasi naiinom po ako lalo na kapag sobrang lamig, tapos sasamahan pa ng food cravings ko. Satisfying sa feeling kasi nakakakain ako. Pero naguguilty ako kasi baka may effect kay baby? 🥺 Though, hindi naman ako lagi umiinom. #advicepls #firsttimemom #pleasehelp

9 Replies

14 weeks nako mamsh preggy, ganon dn ako sobrang tiis, kahapon lang ako nag soft drinks ule. okay lang nmn sya bsta wag sobrang dami at palagi, kung alam mo dn nmn matakaw ka mag tubig go lang. maganda if d mo mapigil talaga. s morning mag buko juice ka ung fresh talaga. tapos isang beses lang soft drinks sa isang linggo.

nako mi ngyon palang tigulan mo nayan. Sa first pregnancy ko wala kong Gdm ngyon 2nd ko nasa 6 months nako naka develop ako ng GDM always ako nag softdrinks tapos other cravings ko. Tumaas ung timbang ko and pansin ko lumaki talaga pagbubuntis ko. Ngyon tumigil nako sa sweets mahirap na baka ma cs.

naku di ko din yan maiwasan momsh😊 I have GDM pero panay pa din ako sa inom ng softdrinks, im on my 37weeks now and ngayun lang ako medyo tumigil kasi sa last utz ko medyo malaki na si baby🥹 kaya need na magpigil ng sobra, its hard pero i need to para na din kay baby 😊

2y ago

baka po sa ibang source nyo nakuha, like sa mga carbohydrates, pasta, kanin malakas po sa sugar yun, fruits like grapes, mangga,

Pwede naman uminom pero in moderation, ako nakikitikim lang sa asawa ko. Hindi na ako naghihiwalay sa baso, as in tikim lang na malasahan mo lalo na nagka-UTI ako.

Ako tikim tikim lang. Kahit di ako everyday nag sosoda, nagka UTI ako. Prone kasi sa buntis ang UTI. Naipapasa pa sa baby pag di mo nagamot ng tama 😁

Ok lang nman basta hndi sobra. Everything in moderation :) pag nagssoftdrinks ako, sprite lang kase wala sya caffeine unlike yung iba.

Pwedi uminom in moderation mataas kasi ang sugar content at pwedi mag cause ng UTI saatin pero kapalit mommy drink a lot of water po

2y ago

thank you, mommy ❤️

pwede naman kahit ano mi bsta in modearation lang ☺️okay na ung 5 sip once a month ☺️

Ako minsan tikim lang haha pampawala cravings lang