MASAMA BA SA BABY ANG AMOY NA ASO OR IHI NA ASO

Hello mga mamsh Buntis ako 7 months dito ako pinag stay na asawa ko bahay nila na beyenan ko nakakastress talaga dito sa bahay na beyenan ko may dalawa sila aso at yung aso nila aspin sa loob lang nila pinag stay ayaw nila sa labas kasi daw kawawa yung aso dun din umiihi at dumudumi sa loob na bahay kinakastress ko sa mga aso nila amoy galis ihi na ihi na malapit sa pintuwan na kwarto tinutilugan namin katapat lang cr tapos nakakainis pa dito pag sobrang panghi na pumaapsok sa kwarto sakit sa ulo e may Hyperosmia ako yung pagiihi sila yung basahan sa paa pag lalabas ka sa cr yun ginagamit nila tapos babalik ulit pag umihi ulit yun at yun padin ginagamit nila basahan kahit nangangamoy na sa sobrang panghi papalitan lang nila pag sobrang basa na sa ihi na stress ako sa nanay at tatay nya parang ang dugyot na dugyota talaga ako alam nyo yun parang ako pa nahihiya sa kanila dahil parang wala sila kalimisan sa bahay ang liit na nga na bahay hinayaan lang nila maging maho dahil sa pagmamahal nila sa aso nila kaya nga ako bumili na mop para dun kung hindi ko pa papalitan or sasabihin na ANG PANGI NA BASAHAN tyaka lang nila papalitan Kinakainis ko pa dito sa mga aso nila binibaby nila pinapatulog pa nila sa kwarto e ang baho na amoy nila nagiiwan sa loob nakwarto dahil nga wala bintana kwarto nila dahil sa aircon pag tumagal sa kwarto kasi ang liit na nga na bahay nila tapos siksikan pa kami sa kwarto Okay sana kung aso alaga na may sarili vitamins or shampoo Kaso hindi e aso taga bantay lang at taga kahol pag may tao. Pinagsasabihan ko partner ko about sa pag ka ganon kasi sa totoo lang hindi sila malinis sa bahay Kahit maliit man o mali ang bahay dapat malinis ang sarap kaya sa pakiramdam na malinis ang bahay ewan ko sa kanila paano nila natitiis yung ganon na sa kung saan saan umiihi mga aso nila. Ako yung nahihiya sa kanila Or iba lang ako na kinalakihan kasi ako lumaki ako sa lola ko maayos malaki bahay may katulong pero kahit may ganon kami naglilinis ako tinuturan ako kasi turo saakin na lola maging malinis hindi lang sa katawan maliit man o malaki ang bahay mo dapat malinis ka sa sarili mo tahanan. Kinakastress ko dito paano na lang pag lumabas si baby baka makakuha na sakit dahil sa amoy nila lalo na yung tatay na asawa ko yosi at nag vape tapos pag nalasing sya sympre matulog yun pag tulog yun nakainom nagaamoy alak kwarto tapos dadagan mo pa na aso mababaho Kaya sobrang naistress talaga ako nagaalala ako sa first baby ko. Ayaw naman na asawa ko mag bukod kami gusto nya mag papatayo sya na bahay dito sa kanila maliit lang na 2nd floor na para saamin kaya tiis tiis muna ako Wala e mimsan hindi ko maiwasan hindi umiyak bigla dahil din siguro sa hindi ko matiis yung ganito nakakastress talaga :(

4 Replies

7mos din ako mi. May mga aso din ako alaga, parang anak ko na kasama namin sa kwarto ni hubby. Pero need adjust talaga lalo na first baby namin, ligo sa aso every week, tinrain na pag iihi/poop sa labas, painumin ng nexgard pang wala ng kuto, saka madalas mop ng sahig. Di ko kasi kaya ipamigay sila ☺️

2y ago

Ayun na nga e okay lang sana kung inaalagaan nila kahit aspin na nililiguwan may sarili sabon at lagi inaalisan na garapata ang lalaki panaman tapos kamot sila na kamot yung amoy pa nila na hindi maintndihan. Ang hirap kasi na ako na nag adjust para lang sa aso nila ganon paano na lang pag lumabas ang baby ayaw ko naman pati yung baby magtitiis sa ganon kadugyotan i mean nag aalaga sila na aso dapat maging malinis sila pag dating sa ganon kasi dati din ako may aso sitsue at sobrang linis kami pag dating sa pag umiihi sila as in todo mop at alcohol pa ang sahig

kung ako sayo momsh, umalis ka kung yan yung kinakastress niyo ni baby. Bahala na si Hubby mo kung sasama siya sayo or pababahayan ka niya as soon as possible para safe din si baby.

2y ago

ako daming aso at pusa pero Natae ihi sila SA Labas pati pusa ko SA labas .. and pag Natae linilinis ko agad pero sobrang pagod ngalang as a 7 months pregnant araw araw AKO nagllinis pakain at etc pagaalaga namaintain kunaman na maayos ang bahay .. mahirap pag ang aso naihi SA luob Ng bahay stress talaga Yan lalo na Kung hnd niliguan Kung my mapuntahan kanaman umalis Ka muna or SA family Ka muna kesa Naman stressin mo sarili mo

Ang alam ko po ang bawal is yung sa Pusa which is strong smell talaga

2y ago

Tell them nlng na paliguan aso every week, tapos regular sana ang paglilinis ng pinag ihian. Bawal pa nmn ang strong smell sa mga buntis lalo na din ung mga panglinis like zonrox. Try mong mag air purifier or filter. Bawal din kc sa preggy ung usok from cigarettes. Try mo ung ganyan, pero sabi kc jan mas ok sya pag maliit na space lng

Yes, makaka affect sayo at kay baby lalo na pag lumabas na.

2y ago

Kaya nga mamsh nakakaistress talaga