Mat1 ng SSSS

Mga mamsh ask lang #1stimemom kasi ako, employed ako way back 2016-2017 so un pa huling hulog sa SSS ko, pano po ako makaka kuha ng mat1 kung sakali mag file ako? Sbi kasi ng friend ko need ko mag hulog 3-6mos before ang due ko, and some says 3mos lang (medyo magulo explain nya) - if mag hulog ako as self employed ngayong preggy ako, monthly ba hulog ko o pde isang bagsak na bayad lang? Pls enlighten me

2 Replies

Ang requirement po sa SSS, dapat ay active member, ibig po sabihin pati payments ay updated. Same case tayo momsh ang huling payment ko around 2016-2017. Ndi ko n dn po natuloy bayaran kc nastop ndn aq sa work. Last yr lang dn aq napermanent pero ndi ko na siya naharap bayaran. I'm supposed to inquire sa SSS office kung paano gawin ko pero ndi ko dn maharap b yan.

depende po sa due date nyo yung recent months na dapat may contribution. ang alam ko pwedeng quarterly and yearly ang hulog