Tahi sa Normal Delivery

Hello mga mamsh, ask ko lang kung ilang weeks or buwan gumagaling yung tahi pagnormal delivery? Yung sakin Kasi 2weeks na at Hindi padin gumagaling, masakit padin siya at hirap padin ako maglakad. Abot pwet po yung tahi ko. Masakit siya sa bandang pwet talaga. Nahihirapan ako maglakad at umupo. Possible kaya na nainfection yung tahi ko kaya Hindi pa gumagaling? First time mom po ako kaya Hindi ko alam kung ganu katagal ba dapat ang healing nito, sinunod ko nman ung sinabi ng ob ko na hugasan at linisan lang ng betadine femwash. #1stimemom #firstbaby #advicepls #idunnowhattodo

13 Replies

fTM din po ako, same tayo mamsh, pwro sa akin umabot atang 4 months bago mag heal talaga, i mean yung tipong kahit na wiwi ka.mahapdi pa din, ngyn 6 months na since nanganak ako medjo okay na sya, yun nga lng feeling ko my keloid yung pinag tahian, hehehe. Pero di naman sya masakit nung kinakapa ko. Oks lng yan mamsh, depwnde tlaga sa healing process ng katawan natin bsta always linisan mo lng palagi.

3y ago

Ay bago pa pala mamsh, natural lang po na mahapdi at makirot sya minsan😊 kasi hindi pa fully healed talaga, pero may iba naman po na mabilis lng gumaling yun nga po depende sa katawan talaga natin, kasi ako mamsh 4-5 months mahapdi pa talaga sya lalo pag na wiwi. Sa bandang pwet, kasi mahaba din tahi ko. Bsta always lng din langgasan mo nung maligamgam na bayabas at betadine fem. Wash magiging okay din po yan.😊 Ako nga mamsh 6 months na pero never pa kmi nag DO ulit ni hubby. Kasi feeling ko din masisira tahi ko. Ahahahaha.

Kung gsto mo pa sya mabilis gumaling wag ka mg gagagalaw bawal masyado nglalakad o hinhele mo ng karga c baby kc nagagalaw din ung tahi ung skin almost a month bago gumaling pag hnawakan mo yan makakapa mo ung tahi pero pag wala n ibig sbhin magaling na sya humihilom ung tahi nya iwas ka lang sa pag gagalaw tlga laki din ng tahi q abot pwet din..

4th degree laceration din ako nun nanganak. sandamakmak na gamot reseta sakin para sa pain at magheal agad sugat.. 1month with follow up checkup sa ob ko.i would say na mga 3months completely healed na. (naka isa na din si husband) hahahaha. kidding aside, iwas ka muna momsh sa mga meat. mag oatmeal ka everyday para ok pagdumi 😉

magsteam ka po ng bayabas upuan mo po para mawala ang tahi ako kapapanganak ko lang din nung 8 medjo ok naman na ako now, pero hindi parin pwesado mahirap na. pinagawa sakin is nagsteam ako for 2 weeks ng bayabas inupuan ko sa arenola para maluto daw ang tahi ko, tapos betadine pa more tska antibiotic,

3y ago

opo, lahat po ginagawa ko para mabilis maghilom ang sugat sa awa naman ng diyos ok na ako ngayon, dec 8 ako nanganak, 😊

Almost 2 months din po sakin bago gumaling mommy. Ang ginawa ko lang po araw araw huhugas ng pwerta tapos papahiran ng betadine tapos lalanggasan nang dahon ng bayabas ayun mommy mas mabilis gumaling tahi ko. Ngayon 3 months na kami ni baby at si hubby ayun nakakarami na hahahahaha

2 months na simula nung manganak ako, sakin po okay na ung tahi ko. Ginagawa ko kuha ako mligamgam na tubig kada mag popoop ako or iihi tapos pinapatakan ko ng betadine fem. wash. un ginagamit kong pang linis mami.

bumuka tahi ko.kaya tinahi ako ulit bumuka ulit kc di pa hulom Yung sugat ko tunaw na mga sinulid.kaya neresetahan nalng ako Ng ointment. gumaling din.mahaba Rin tahi ko

3y ago

nakakapa ko pa Naman yung sinulid nang sakin. Pero feeling ko bumuka din sakin ang sakit Kasi pagnag lalakad

Saakin po 1month bago gumaling. Matagal po talaga gumaling bandang pwet kasi lagi nadudumihan. Kaya advise ni ob fem wash lang po and hugasan palagi.

3y ago

Pinainom po ako mefenamic nung 1st week. Wag lang po muna kayo mah buhat para hindi po bumuka yung tahi.

akin din pati loob may tahi..inabot ng 2 months bago talagang gumaling..ngayon 3 months n si baby minsan kumikirot kirot pa rin

3y ago

I feel u mamsh

4- 6 weeks para dully healed mommy. :)

3y ago

sakin po mefenamic for pain