Sustento kay Baby

Mga Mami pa Help naman ipapa barangay ko tatay ng anak ko. dahil ang ibibigay lng niya ay Gatas at Diaper yung hinihingi kong pang bayad sa mag aalaga ky baby ayaw niyang ibigay, mag wwork na kasi ko. diba lahat dapat sagot ng tatay? at pano po pag ayaw niyang sumipot sa barangay ano po kaya ang magagawa ko salamat po mamies.

55 Replies

Momsh ang alam ko po hati po kayo sa sustento sa bata. And may certain percent po na dapat syang ibigay monthly depende po sa sahod na natatanggap niya. Mas okay po if makipagugnayan po kayo sa mswd. Pwede niyo po siyang kasuhan esp if kasal kayo or siya nakapangalan sa birth certificate ng baby niyo.

Hndi naman ata tatanungin ng bgry kung para san ang hihingin mo bsta sabhin mo yan doon sa brgy na diaper at gatas lng ang ibibigay ng tatay ng anak mo kase dapt talaga my pera e tpos sila na tutulong sayu wala kang gagastusin kht sa abogado, hndi sya pwedeng hindi sumipot kase makukulong sya.

Hindi naman lahat sagot ng tatay.. Pero kung yung diaper na sustento nya ay 30 pcs lang at yung gatas ay 1/2 kilo lang sa isang buwan ehh lumapit ka na nga sa PAO.. Madami akong kilalang ganyan sarap lang dungusan magiiwan ng bata pag kulang yung gatas at diaper nga2 na..

depende po yan sa kinikita ng tatay hindi po ng magulang ng tatay.depende din po sa usapan nyo ang alam ko pag wala work yung tatay depende lang sa kung ano kaya nyang ibigay.kung wala trabaho wala talaga mabibigay.kung ayaw nya pumunta sa bgy pwede kayo lumapit sa PAO

5y ago

yes nganga po talaga kasi responsibilidad ng magulang ang anak hindi po responsibilidad ng kamag anak.kung wala pa po pambayad sa tagapag alaga bakit di parents mo pansamantalang mag alaga sa bata.pag kya mo na chaka ka kumuha ng katulong hati kayo sa pagbabayad

Sbhn nman kaartehan lng ang mgpaalaga bka sbhn bakit d sa magulang mo. Dapat po sna marunong ka dn mangapa kung kaya ba nya. Mlaki ba sweldo nya? Kung malaki sweldo pwde at pg usapan nyo anh sustento. Kc my batas na ngayon na dapat mgssustento ang tatay na baby

ano po b work ng ttay?bka un lng po ang kaya nyang ibigay,hndi nman po ttay lng ang my sagot s lahat ng nid ng bta,parehas nman po nnay o ttay man obligasyon po ibigay ang pngangailangan ng bta..kung mlaki nman po ang sahod ng ttay,pag usapan nyo po ng maayos

I dont see any reason bakit kailangan ipa barangay, tulfo or pao ang tatay ng anak mo. He's providing the basic needs of your baby. At walang kinalaman ang pamilya niya sa gastusin niyo. Ginusto niyo pareho magka baby. Maghati kayo sa mga gastusin.

wala po siyang trabaho pero ang bumubuhay sa kanila ay ang tatay niya na nag lilingkod sa gobyerno na sobrang laki ng kinikita. may laban po ba ako? kung wala sya trabaho ang tatay ni baby 0ero mapera ang mga magulang nya? hndi po kmi kasal.

5y ago

pnong pera habol eh mpuounta sa yaya hndi saakin.

kasal po kayo momshie? minsan mahirap kasi pg di kasal.. tapos ngbibigay pa sya ng gatas at diaper. di nman masasabi pinabayaan nya yung bata. if kasal po, ibang usapan na yan kasi may obligasyon po sya sa inyong mag-ina.

Depende po sa kinikita ng tatay ang sustento. Kung milyonaro si tatay dapat mas malaki ang sustento, kung walang trabaho, wala talaga. Meron yan computation pag nagsampa ka ng kaso sa PAO as per anti-VAWC law.