Ultrasound without OB prescription

Hi mga mami! Ask ko lang, first time mom here! Last ultrasound namin ni baby is 8wks as per OB request. Tapos nun nagcheckup kami last Saturday sabi ni Doc ko, 24wks nadaw next ultrasound namin for gender. Want ko sana makita si baby sa 12wks namin, kaso yung iba sabi wag na ko paultrasound kasi wala naman sinabi si OB ko. Kasi masama dn daw lagi ultrasound. #pregnancy #advicepls Any suggestion po? Thank you!!

9 Replies

kaya po di masyado nirerequired ang mag pa' utz ng paulit ulit pag mga 6-15w dahil risky pa po transV po kasi pag ganon may pinapasok pa sa pwerta nyo and it can cause bleeding.. pag mga 20weeks pataas sis kahit every week kayo mag pa ultrasound ok lang..

Salamat sa pagsagot mga mamies, plan kasi namin to announce our pregnancy by 12wks. Torn ako sa Gusto ko sana makita si baby ulit. Pero iniisip ko din sif wait nalang mag14weeks para pelvic ultrasound na at hindi na transV.

Yes, pwede po without Obgyne na Request. Okay lang if you want to check your baby para malessen just incase yung worry momsh . But for gender, too early pa.

if may budget kayo at for peace of mind pwede naman. pero not necessary kasi.. pero pwede mgultrasound ng walang prescription

ako halos monthly nagpapa utz kahit walang request ni OB, kaya maaga ko nalaman na low lying placenta ako agad at naagapan...

4y ago

twice lang ako na TransV 6th at 12 week ata...nung ika 4th month onwards monthly na ako nagpapa ultrasound... safe naman mag pa utz kasi hindi naman yan gumagamit ng radiation gaya ng sa xray

pwed nmn po..para ma lessen yong worries if ever meron..14 weeks pwed na pelvic ultrasound..

In my opinion mas better if wag po muna kung hndi naman emergency or kailangan mommy.

masyadong maaga ang 12 wks for gender utz

Ako po every check up my utz.