SSS maternity benefit

Mga ma, need answers po. Ganito ksi. Last employment ko sa Sss at updated hulog ko ay 2019 pa po. Ngayon po ang due date ko ay Nov 2022. Last July, mag hulog sana ako ng 3 months ng isang bagsak sana para makapasok sa Mat Ben. Kaso sabi ni SSS hndi na daw pwede at magiging contribution nalng sya. Okay daw sana kung 6months ang ihulog ko. Kaso hndi pwede na 6months ang hulog isang bagsak kapag voluntary. So eto ngayon sana plano ko. Employed ako pero di po nahuhulugan sss gawa ng hndi pa ako regular. Mabait naman po ang HR and nag ask ako kung pwede nila hulugan ang January-June ko gamit ang sarili kong funds para makapag Mat ben. Ang tanong ko po, kung mapost man ang hulog ko before ng due date ko, aabot pa kaya kung late na ako mag submit ng notif sa SSS? May possibility kayang mareject ang Mat Ben ko? Kasi kung marereject masasayang naman ang pera na pinang hulog ko. 😔#advicepls #pleasehelp

2 Replies

di na po talaga tinatanggap ni sss ang late na hulog kahit sabihin mo isang bagsakan most especially if voluntary ang status mo and I don't think na kayang hulugan ng bago mong employer yung past months na di mo nahulugan. if due mo ng november 2022, dapat may at least 3 contributions ka from july 2021 to june 2022. if wala, then marereject ka talaga ni sss sa matben kahit makapagsubmit ka pa ng notif kay sss.

Mi kahit hindi pa regular or under probationary dapat hinuhulugan ni employer ang sss po.

Related Articles