Lying-in or Hospital

May mga Lying-in ba talaga na hindi tumatanggap ng Philhealth kapag sa first baby? Sa Lying-in kasi na pinapacheck up'an ko biglang sabi hindi nila tatanggapin philhealth ko. haysss#firsttimemom #36weeks

17 Replies

Me po sa lying in din nagpapacheck then nung pagbalik ko 36weeks n din ung tyan ko sinabihan ako n maghanap na ng hospital kase po di n daw sila tumatanggap lalo n pag 1st baby kase may memo daw galing sa DOH n ganun..so nataranta n po ako kase malapit na eh..ung OB ko dun sa private hospital sya..taz nagdecide n po kami n maghospital nalang kase po transverse pa din po ang baby ko. Thank God po talaga kase kung di ako nilipat sa Hospital naku po eh CS ako talaga kase di n po pumwesto baby ko..August 31 nakapanganak n ako.. ayon lahat ng pain tinitiis para kay baby..worth it lahat..mejo pricey nga lang talaga po pag private hospital..mayphilhealth din po kami.. atslt po alaga ka naman po..

first checkup ko sa lying in hiningi agad Philhealth ko first baby ko din now e. depende siguro sa lugar kase dito samen usong uso lying in lahat ng magfifirst time mom don lahat nirerecommend. siguro po kaya yung iba hindi natanggap ng first baby siguro wala silang kapartner na ibang hospital na pwede magcs incase macs patiente nila. yung lying in kase namen madame silang connection sa public hospital saka private hospital kaya no worries daw pag first time mom.

kapag po tlaga first baby ang advised tlaga sa hospital manganak lalo na if kunwari magkaroon ng medical emergency like CS. kasi imagine ah if kunwari need ka iCS tpos hnd ka agad tanggapin sa hospital oh edi ang tendency delikado sa nanay at baby. kaya nga ang pagbubuntis pinagiipunan yan 9months yan. If cant afford sa prjvate merong public hospital pero tyaga lang.

May mga tumatanggap Mommy ng Philhealth pag 1st baby sa lying in. Kung wala ka po mahanap. Try mo sa Public hospital. Pwede both Malasakit and Philhealth gamitin para mas maless ang gastos. Kung papalarin, pwedeng wala ka din bayaran pag ganon.

Lying In din po ako.. FTM din po.. Accredited naman po sa lying In d2 samin ung PhilHealth.. Kaya lng, ngayon po ay di muna sila daw natanggap ng philhealth.. Kasi daw ay hindi pa din naibibigay sa knila ng philhealth ung dapat na knila..

opo mii. galing akong lying in, nung 3to6months ako nagpacheck up sa kanila then nilinaw nila yun na hindi nga po covered ang first baby sa philhealth at minsan din bilang lang yung mga lying in na tumatanggap o nagpapaanak ng first baby.

sa lying in naman po. pag 18 kapalang then pag hindi kapa mag 19 before mo manganak hindi talaga nila tangalin yung philhealth. pero pag 18 ka ngayon tas mag 19 ka before ka manganak tatangapin nila ang philhealth mo

Ang alam ko pag lying in di sila talaga tumatanggap po ng Philhealth...sa OB ko kasi di sila tumatanggap. Mas maganda na din sa hospital mas kumpleto sila ng gamit at in case of emergency ready na

Lying-in ako nanganak and wala ako binayaran kahit piso 😊, pati New born screening sagot ni Philhealth. And also first baby po basta hindi po high risk, tinatanggap sa pinag anakan ko.

pag 1st baby Po di Sila tumatanggap sa lying pag 2nd baby tumatanggap Sila at Sila pa nag asikaso Ng Philheath ko hehe sana Maka raos na kaso 38 weeks na ako