Panganganak Questions

Hello mga ka-mommies. Tanong lang kung ano una nyong naramdaman or anong mga sensyales na maglalabor na kayo? Due date ko kasi ng Sept 5, 2021 and as per may OB any chance maglalabor na ko this week due to sobrang baba na ni baby.#1stimemom #advicepls #firstbaby

1 Reply

Hello po. Kwento ko lang po experience ko. Pumutok yung water ko, pero no labor. After two hours nasa hospital na at IE ako 1cm pa lang, tapos nag start na ako mag labor. CRAMPS! Yun yung mararamdaman mo kapag magli-labor ka. MATITITINDING MGA CRAMPS! Or Contractions. Sa una kaya lang. Pero habang tumatagal pasakit na ng pasakit. Bale yung nangyari sakin 30 mins interval. Ibig sabihin mag contractions (cramps na masakit) tapos hihinto tapos babalik ulit after 30 mins. Hanggang sa umikli ng umikli yung interval from 30 naging 15 naging 3-5 mins apart. Active labor ka na kapag maikli na yung interval like 4-3 mins apart at habang interval may nararamdaman ka parin na sakit. Yung signs ng labor ay yung labor mismo.

3y ago

Thank you. Bukas pa kasi schedule ko for IE and i think nasa 1cm na sya nafefeel ko na kasi na sumasayad si baby sa pantog ko