HINDI INAASIKASO NG HR NG COMPANY

Hi, mg file sana ako ng sickness benefit sa SSS advised ng OB ko kase nka bed rest ako ng 2 weeks due to bleeding kaso walang reply sa HR compennsation benefits namen..2 days na akong nahingi ng requirements, baka malate filing ako. WFH ako e kya thru email lang sila macocontact. Ask ko lang okay lang ba ako na mag file sa SSS? Naalala ko last year nag papaupdate ako ng philhealth sa HR july 2021 until now hindi nila inasikaso. Plano ko sanang papuntahin husband ko sa SSS para sya na magfile on behalf ko. Pwede kaya yon? Ubos na kse ang leaves ko e.#advicepls

2 Replies

dapat po HR niyo mag submit ng sickness nyo sa SSS.kaya lang napakatagal din ng SSS mag process ng sickness,ako nga po 2 months naka bedrest nong january and feb hanggang ngayon wala pa ko nakukuha for medical evaluation pa din ang status.

if employed ka mii dapat tlaga si HR magsubmit nyan. If may supervisor ka, ipasuyo mo sa kanya para maescalate ung request. If may number ka, tawagan mo na dn.

2y ago

oo nga po e, i sama ko po sa email ung supervisor at manager ko po huhuhuh wala na din kse akong sweswelduhin if hndi ako makafile ng sickness for 2 weeks. hayst