FTM with gestational diabetes - Birth plan

Meron po ba ditong nakapanganak ang first baby sa lying in? I was diagnosed po kasi ng gestational diabetes. Totoo bang di ako pwede manganak sa lying in or kung may tumanggap man hindi icocover ng philhealth? #pleasehelp #pregnancy #firstbaby

1 Reply

anong sabi ng ob mo momsh? may gdm ka kasi, baka i CS ka, tho may nababasa naman ako na pwede mag normal ang may gdm pero malaki din ang chance na ma CS ka talaga. low risk pregnant momsh ang tinatanggap sa lying in since normal delivery lang sila and karamihan ata ng lying in hindi tumatanggap ng ftm. regarding philhealth, basta accredited yung lying in dapat magamit yung phic.

2y ago

continues monitoring pa rin po ako ng glucose ko, so far normal ang mga results ko, pero may times na sumosobra ng konti. pero madalang. kahit papano nacocontrol ko thru diet. Yung last 2 check ups ko after ko madiagnosed, ok pa saknya, nagsuggest pa sya ng lying na affiliated sya. Then check up ko kahapon biglang ganun, ayaw na nia mag lying in ako dahil sa gestational diabetes. kahit daw mag lying in na accredited ng philhealth, hindi icocover ng philhealth dahil gestational diabetes.