GESTATIONAL DIABETES

Mayroon po ba dito ang may gestational diabetes at need mag insulin? Bukod sa pag iinsulin ano po ang ginawa nyo para bumaba ang sugar nyo? Any tips and baka may food diet kayo na pwedeng ishare. Thanks in Advance!

GESTATIONAL DIABETES
6 Replies

bili ka mie mie ng glucosmeter testing kit ang normal kasi sa atin na buntis dapat 5.3mmol/L (95 mg/dL) before breakfast then 6.7mmol/L (120mg/dL) 2hrs after dinner.. no sweets tlga mie ska soft drinks...pero kakadiet ko maliit L.O ko kaya ang ginawa ko kain ako ng kain bsta wag madaming rice.. sabi ng OB ko kapag nakakain ako ng matamis like ice cream, cake ganyan mag lakad lakad lang para matagtag by God's grace lumalaki ja L.O ko ska ung timbang ko nataas na din.. laging 62kg lang timbang ko ngaun 63 na 34weeks and 4days preggy ako..

advised din ng OB ko saakin na mag pa endocrinologist para magpa help how to monitor my sugar . as of now hindi pa ako nakahanap ng endo . ginagawa ko nlng is minomonitor ko nlng muna yung sugar ko at home. nag search2 nlng din muna ako about GDM and how to track it at home

ako mii. pero no need na for insulin. balance diet lng ako and meron akong glucometer at nag tetest ako 3 times a day para ma track ko if normal yung sugar. so far so good naman. need lng tlga ng discipline sa pagkain

same po tau mie.. ang sken less rice ang ginawa ko.. then sugar monitoring ako from 6x a day na mag test ako bumaba ng 3x a day.. then nun nakita ng OB ko na manageable naman 2x a day nlang ang sugar monitoring ko..

ako pakonti2 lang basta alam Kong d magsspike. then every 2 1/2 or 3 hours ang kain sis, need kasi ni baby. glucerna 2 scoops sa hatinggabi.

Diet ka sis tas monitor mo sugar mo everyday then more more water.