about fetal doppler

masama po ba na lagi nagamit ng fetal doppler? 22weeks here #advicepls #pregnancy

8 Replies

ako nun simula nung 16weeks ako hanggang sa bago ko maramdaman yung kicks ni baby ei inaaraw araw ko sya gamitin para iwas praning na rin pero simula nung mag 22weeks na ako mga 3x a weeks ko nlng sya gamitin... may history na kc ako ng still birth kaya nag iingat na ako...

Hindi naman siya totally masama.. Pero kung ramdam mo naman si baby nagalaw kahit d na need idoppler.. Kapag minamayat maya din kasi yan kakadiin mo sa tyan mo dahil hinahanap ang heartbeat pwede mag cause ng contractions..

2y ago

Mag leftside position ka mii at magrelax ka.. Kung cephalic si baby mag umpisa ka sa baba maghanap ng heartbeat.. Not sure ako.. May kasama ba Lubricant Jelly yung nabili niyo doppler? Sa amin kasi ganon ginagawa namin naglalagay kami ng jelly.. Pero hindi din kasi ako bumili ng doppler 😄 -MommyNursehere

hindi naman mi kasi nung naospital nga ako 24/7 may nakalagay na parang doppler sa tiyan ko to monitor the baby and natanong ko din si ob ok lang talaga sia gamitin. 3x a day na lang ako nagmmonitor ngaun.

nope. even my OB said kht araw arawin mo pa ang pag-gamit. ndi mo naman need idiin ung doppler. need mo lng tlga sya iikot ng iikot. 10 weeks ako nung bumili kmi. and everyday nmin gngamit.

Ako po nung around 13-18weeks ako halos arae araw ko ginagamit fetaldoppler ko pero ngayon hindi na mashado kasi magalaw na yung bby ko

No. Sabi ng OB ko, use it as much as you like. Wala rin namang studies to prove na may effect ang doppler sa baby.

D naman masama gumamit ng doppler pero as per my OB pwedeng gumamit nun once a week lng, not advisable for everyday use.

wala nmn dw problema pero it would cause panic daw kung hindi mahanap heartbeat ni baby