About Antibiotic

hello mamsh, magtatanong lang sana ako about sa pagpapainom ng antibiotics. 3x a day kasi riseta sa amin ng Dr. ng baby ko pwede kaya inumin kahit hindi naman on time basta 3x a day ko sya painumin? or kailangan may consistent na oras ko sya painumin everyday?

4 Replies

hidni pwede sis , kelangan 8 hours intervention ,,,d mo pwede doblehin ang dosage lalo pag d mo napainom ng on time ,,, pwede kasi xa maoverdose at possible madamage ang kidney or liver nia ,,,kung halimbawa 2 pm d xa nakainom at 5pm mona napainom ng gamot adjust ka uli ng 8hours bago mo uli xa painumin

2y ago

every 8 hours sis

basta 3x a day po okay lang, advisable lang na inumin sya after every meal, breakfast, lunch at dinner para hindi maiwasan yung ibang adverse effects nya

mas okay pong sundin nyo yung tamang oras

2y ago

walang binigay na time eh bsta 3x in a day lang ang sabi.

Should be on time