philhealth

Magtatanong lang, pano ba makakuha ng philhealth na indigent? May certificate of indigency na po ako. Di kasi naexplain ng brgy. Officials kung pano e. Sana may makapansin. Kailangan ko kasi para magamit sa panganganak ko sa august. Thank you sainyo.

8 Replies

Ako mamsh, may certificate of indigency din. Nung monday lang ako nag inquire sa Philhealth. Akala ko wala babayaran tapos makakaapply kasi may certificate of indigency pero ang advice saakin dun. Bago na daw kasi process ngayon, yang certificate of indigency, i keep lang muna tapos pag during labor o naka admit kana sa hospital, tsaka yan aasikasuhin ng partner o parent mo, punta sila ng Philhealth dala dala yubg certificate of indigency, sabihin na naka admit kana. Tsaka lang mapa process, walang babayaran sa Philhealth. Pero pag ngayon daw mag voluntary apply, kahit may certificate of indigency babayaran mo yung 1year na 3600 para magamit mo agad yung Philhealth.

4y ago

Ay, e di balewala rin pala yung indigency sis, pag ngayon nag apply no? Bat naman ganun.

Pnta ka philhealth dalin mu req.lyk orig. Indigency,zerox ng ultrasound,zerox ng brgy i.d. my ibibigay na form sau tas bigay mu ung form na binigay n philhealth s health center nio. Cla kc ang mag llakad s cityhall nun..bawal kc ang buntis pmunta s cityhall.

4y ago

Thank you sis

Punta la philhealth nyan momsh! maganda yan wala ka mabayaran sa panganganak katulad sa akin Cesarean ako n peso wala po ako nabayaran.

4y ago

Public po ba kayu nanganak o private?

Applicable Yan sis s govt. Hospital pero charity ward pra wla kau bbyran🙂 sa lying in not sure Ang process pero Pwede mgamit.

Need pa rin po pumunta ng PHILHEALTH para makapag-apply ng indigency. Dalin mo yung certification ng brgy.

4y ago

Thank you po

Try nyo po ask sa philhealth maam.. maganda po yan wala ata kau babayaran sa panganganak

4y ago

Salamat

Pgka pangank po yn mggmit paayos m po sa asawa m sa philhealth..

Diretso na kayo sa Philhealth para mabigyan kayo ng i.d