new born screening

Maari bang magtagal ng higit isang buwan bago makuhaan c baby ng new born screen?nanganak po kasi ako sa lying in nung march 18,2020 lock down na po nun,tapos sabi ng midwife pag natapos na lang daw po ang lock down saka c baby ma new born screening dahil wala daw po silang kit na makukuha dahil lock down nga po..pano kaya un hangang ngayon lock down pa din malapit ng mag 2 months c baby?

17 Replies

Ang NBS po dapat talaga after 24 hours ma facilitate na. Kung wala po silang filter hanggang 1 month po pinaka advise dapat ma NBS na si baby. 3-4 weeks po ang result depende kung saan nila ipadadala. Punta ka nalang sa mga private hospital, wag kna mag wait sa Lying in. Wala naman silang ginagawa para makakuha ng Filter. ENBS na kasi ngayon so expected mo po mas mahal sya 1.8k pataas ang price ngayon.

4y ago

Korek ka jan kasi sa frst baby ko sa osptal aq sa muntinlupa kaso nadala na aq sa ospital kya aq nag lying in..kya nga kinukulit ko ung midwife kasama kc sa bayad ung nbs tpos di nman pla mgagawa

Within a day dapat na newborn screen na si baby, kaya nga ayaw ko sa mga lying in kasi di kompleto. Maghanap ka nalang ng mga clinic na may service sila na newborn screen at kung pwede pa

second baby ko. hndi ko napa nbs... kc sa bahay ako nanganak at kapos kmi nun kaya di ko n npa nbs... so far wala nman akong nkikitang kakaiba sa anak ko mag 6 n xha sa august...

4y ago

no... mag 6 years old n xha...

Hello poh... Magkbday baby ntin... March 18,2020... Delay din pagnbs s knya... Kc nga nklockdown tau... April 27 n cia nkuhaan ng dugo para s nbs...

4y ago

Same tau Sis hindi pa din na new born screening Si baby dahil sa lock down din.March 27 ako nanganak nag lying inn na rin ako hindi na ako nanganak sa hospital dahil sa takot sa Covid.Untill now wla pa din.

Naku po baka maglapse na po at di na maging valid result ng newborn screening nyo po. Look for another hospital or clinic po as much as possible.

4y ago

Lying in po kc and kasama po sa package ng philhlth ung binayaran namin pero sad to say wala pala silang kit for NBS

Ang alam ko 24hrs Lang un dapat makuhanan na cya..Or Kung may pera ka naman mommy bili ka sa mga private 800 po ung kit

Sa baby ko after 1 day naoa newborn screening ko. Ang alam ko hanggang 1 week lng dpat..

4y ago

Bka nagkataon lng n wala tlaga. Hndi nman lahat ng lying in hndi kumpleto. Sa lying in ako nanganak peo my NBS agad baby ko within 24hrs bago nmin sya iuwe. Yung result lng ang dpa nkukuha kasi ECQ pa.

dba po bago ma discharge sa hospital or clinic ba nai nNew born screening na

Alam ko po 1 month lang pwede madelay yung newborn screening momsh

No. Kaya nga NEWBORN eh. Sabi ba 2 month old screening