Milk Jaundice

Ma yellow pa din po ba si baby? She is )2weeks old po#advicepls #1stimemom #firstbaby

Milk Jaundice
61 Replies

momsh, if mpansin mong mas nagyellow pa xa at mahina, pls visit ur pedia. may test po to check if normal pa ba billirubin level ni baby or if dapat na ba ipa treat through phototherapy. delikado kasi if di maagapan, maaapektuhan brain. follow ur instinct po, if kaya pa ng daily pa araw, gawin nyo po. 30 mins front and another 30mins sa back, 6a to 7a,.tyagaan mommy for baby. si lo ko, day 4 nya iba na tingin ko sa pagkayellow nya, nang itest, mataas na billirubin evel kaya na admit n km for phototherapy. awa ng Dyos nagokay din si lo after 3 days treatment. pero continuous pa din pa araw namin kasi may yellow2 pa konti although normal range na nang ma release km sa hospital.

pa-check niyo po sa pedia niyo po. baby ko kasi ganyan din siya nung first week. nung nakita ng pedia, pina-lab agad, yun pala mataas na bilirubin kaya pina-admit baby ko for phototherapy. Milk Jaundice din. pag di kasi naagapan, pwede mag cause ng seizure eh. so ayun, less than a month wala na paninilaw ng baby ko hehe pero try mo pa din paarawan, advise sakin ng pedia morning sun between 6-9am, for 30mins-1hr and 3:30-5pm (tansyahin mo nalang yung init, inagahan ngayon kasi medyo maagw na lumubog araw eh. CS mom here and ftm kaya yung milk supply ko nung una mahina talaga, maulan pa nun.

Unlilatch lang mamshie, baby ko din naninilaw breastmilk jaundice . Pinanganak ko sya is tagulan wala talagang araw. So kahit rays ng araw ok na and padede ng padede po every 2 hrs better ipopoop din naman nya yan tumagal sakin ng 1 1/2 months paninilaw nya. Drink lot of water, eat fiber and food that is rich in antioxidants para makatulong sa liver ni baby at maipoop nya. Sign na mataas na ang bilirubin nya is palaging tulog, fussy or hirap syang dumede. If my doubt ka po pacheck mo bilirubin nya if mataas nga they will conduct phototherapy.

Paarawan si baby ng 1hr. within 6am to 10am. Yan recommened ni pedia sakin. Kasi kapag pinabayaan yung paninilaw nya baka mapunta sa utak and operation ang need. Base on my experience. Pero ngayon 1month and half na si lo. Okay na sya. No more paninilaw more tiyaga lang talaga every morning. Kasi vitamins yun. and kapag paarawan si baby hubad talaga sya as in. Diaper lang nakalagay. Sa ngayon tuloy tuloy padin kami sa pag aaraa pero 30mins na lang.☺️

4y ago

Di ba po masyado na mainit ang araw para kay baby from 8am onwards?

Mamsh, Breastfeed po always kung hindi naman regular na mapaarawan lalo tag-ulan na. May Vitamin D kasi ang breastmilk natin which can help para mawala paninilaw ng Baby. Ganyan lang po ginagawa ko 1Mo's15days na LO ko medyo nag lessen na paninilaw nya. By Saturday visit namin sa pedia nya hope okay na din birilubin level nya. 🙂

kung hindi mo na pa arawan kasi masama panahon or wala araw tlga..kahit tapat mo sia sa bumbilya ung dilaw...parang naka incubator..pde un sis..malaking tulong un...un kasi advice ng doktor ko nun...pag di ko dw na pa arawan c baby

Ganian din LO ko. 2 weeks na sya today. mejo madilaw pa sya. ndi din mapaarawan dhil sa tag ulan. worried din ako kc tulog ng tulog at hirap na ngaun dumede.. slamat sa mga comment dito. malaking tulong na ung info nio.. 😊😊😊

meron pa po, continue nyo lang po pagpapa araw sa knya best time is from 7am to 9am, accdg sa pedia ni baby..mas matagal po talaga mawala ang jaundice pag breastfed, usually up to 2 months, kaya nothing to worry mommy😀

Baby q sis nag photo therapy bgo xa nilabas s ospital after panganak q kz naninilaw xa.. Taz advice pedia nia n painitan s umaga kht 30mins to 1hour dw n nkahubad..mha2lata m yn sis og naninilaw mga mata nia

since when po xa ng start mgyellow? kung since birth mgpacheck n po. baka kasu need n ng medical attention ung 2nd child ko po kasi in advice kmi n need mgphoto therapy kasi infection daw s dugo un.