Bukod. Need advice.

Lumaki ako na may "kasama sa bahay" since both parents ko working. And I had bad experiences. Now, I have my own family. We're still here at my parents house. May kasama kami sa bahay para makatulong sa mga gawain. Hindi naman sa hindi ko siya pinagkakatiwalaan pero ayoko na sa kanya lang naiiwan yung bata. My parents told me na bumukod na at gusto na din naman namin bumukod pero parang ayoko kasi na ma-experience ng mga anak kong lumaki na ibang tao nag aalaga sa kanila dahil working din kami parehas ni hubby. Sa mahal ng mga gastusin hindi kakayanin na iisa lang ang magwork sa amin. #bukod

11 Replies

Im still living with my parents. I dont see any problem with that 😅. Me and my hubby are working so need talaga namin ng magbabantay kay baby. Besides, ako nagbabayad sa rent, electricity and water. Walang sriling bahay parents ko so laking tipid nila since magkakasama kami. Ako laking tipid ko din sa nanny kasi si mother ko ang nag aalaga kay baby. Im giving her 2k per month, which is okay naman sa kniya, instead of 8-10k na sweldo ng yaya kapag bumukod talaga kami.

kasama po ang pagbukod sa pagpapamilya. kung hindi kayo ready bumukod dapat jowa muna di muna nag anak. kung ayaw iwan sa ibang tao ang bata. magstay ang isa sa bahay. kasama rin kasi yan sa plano bago magbaby. maging responsable tayo sa mga desisyon natin at wag tayo magmatigas. kagaya nyan na mukang di pa muna yan napagplanuhan bago magbaby, matuto na lang tayo mag adjust mii.

Buti ka pa ayaw mo ako naman gustong gusto na kasi gusto ko maexperience ung pagiging nanay talaga sa asawa at anak ko .. At maging independent kami matuto kami tumayo s sarili naming mga paa sa binuo naming pamilya ganun nmana magiging ending nyan eh lahat tayo ganun patutunguhan bubukod at bubukod at kailangan

challenging po talaga mi ang pagpapamilya, yung ate ko, she decided na akayin anak niya habang nagwowork. yes, everyday. nakabukod sila, nagwowork sila both mag asawa. We are all under unique family situations and circumstances mi peeo nasa inyo ang decision... ❤️ you just need to face it head on po...

You can't have it both ways. Either mag-stay at home ang isa sa inyo mag-asawa, o maghanap ng kasama/ yaya na kayo nyong pagkatiwalaan, whether stay in or stay out. Everything has its pros and cons. Timbangin at ianalayze nyo na lng po mag-asawa alin ang mas tolerable at importante para sa inyo.

Ganyan po talaga mih, ako nag-sacrifice na umalis sa work kasi nakabukod na kami ni hubby pero katabing bahay lang namin parents nya.. kahit ako yung mas malaki ang kinikita pinili ko nalang magstay para alagaan ang anak ko, ayoko rin naman kasi lumaki sya na hindi nya ako laging nakakasama.

Nag sacrifice ako na di mapag work para alagaan baby namin. Di parin kami maka bukod dahil saktuhan lang sahod ng asawa ko para sa pangangailangan namin pamilya. Need talaga may mag sacrifice kung gusto mo maalagaan ng maayos ang anak mo

sguro this season better na dyan muna kayo pero need nyo na din planuhin ang pag bukod dahil ganon talaga dapat ang ideal para mag thrive ang inyong OWN family especially your marriage.

your parents po ba still working parin?if hindi na ..baka pwede iwan sa kanila ung anak mo then ..meron parin yaya..atleast nandun ung mother nio para magbantay..

ano naman ang say ng iyong partner tungkol sa pag bukod?