SSS maternity benefit

Hello lovely momshies, meron po ba sa inyo nakapag claim ng SSS for maternity benefit after giving birth na po? Sa case ko po kasi, hindi ako nakapag declare as there was no office before due to lockdown. Will it be possible po na makapag claim parin ako? What are some of the things na kailangan kong gawin? Thank you. #advicepls #pleasehelp #1stimemom

11 Replies

ang alam ko momsh pwede pa bastat meron ka ultrasound report saka eligible ka for matben. punta ka lang sa sss dalhin mo ctc ng birth certificate ni baby tas magfile ka ng mat-1 then mat-2. iaassist ka naman nila doon. saka pala yung medical records mo nung nanganak ka like yung resibo nang binayaran mo sa hospital.

3y ago

Thank you Mamsh. Complete pa lahat ng records ko simula pre natal til nanganak ako. God bless!

momsh tumingin ako doon sa sss grp sa fb online nalang pala ang pagfifile ng mat1 tapos isend mo yung mga requirements mo via dropbox nalang so kahit si hubby mo nalang papuntahin mo doon para ihulog yung mga requirements. ano name mo sa fb para maadd kita sa grp

3y ago

twgan nyu po sss tru phone meron yan cla binibgay na cp no.per departmnt then ask po kayo..ganun dto sa amin moms ...or pwd dn check website nla www.sss.gov.ph then meron nklgay enter user id at password mo na updated yong gmail mo

Thank you to everyone na nag reply. Atleast napanatag ako na may possibility parin na makapag claim ako. Che-check ko na yung website mamaya. Baka isa po sa inyo may link pwede po ba pasend dito. Thank you.

Hindi po ba kayo nagnotify mommy sa on line? ksi ako on line ako nag notify ng Mat1 Dec 2020 po ako nanganak.

mga momsh same po ba ung maternity notification na sinubmit ni employer (accepted na) sa mat1?

3y ago

Thank you 😊

thank you mamsh na post mo yan kukuha din ako nyan po😘

possible. gang 7yrs old naman po yan. stay safe and healthy.😊

3y ago

Thank you Momshie. God bless po

asikasuhin mo momsh sayang yan 70k ang max nyan. God bless!

3y ago

Thank you momsh, pagka uwi ng hubby, hindi kasi maiwanan si baby at purely breast fed siya ayaw mag formula. Atleast kapag kasama ko si hubby mag aayos, kasama din si baby.

yes po, need lang iupdate ang infos mo thru online.

3y ago

Hello Mamsh, na update ko na pero i can't log in 😂

pa add po