Antobiotic

My LO(1 month and ** Days) had cough with phlegm sa dalawang baga so pina take sha ng doctor ng antibiotic for 7 days. Nahawa lasi sha sa kuya nya na may ubo at sipon. Ika 7 days nya kahapon of drinking antibiotic but unfortunately meron pa shang ubo but sound nalang ng ubo no phelgm na siguro twice to thrice a day umuubo sha. My byanan told mi na icontinue yung antibiotic since may laman pa daw yung bote. As of for me hindi ko sinunod dahil doctors order na 7 days lang and may rason bakit need ng resita ang antibiotics dahil mas may alam ang doctors on how and when to drink it. What are your thoughts po?

1 Reply

Listen carefully po sa ubo ni baby. Nung una akala ko may ubo si baby kaya nagpacheck kami sa pedia pero sabi is cleared naman ang lungs ni baby so baka samid lang daw po. it turns out na samid na ubo lang ni baby yon. check with ur pedia. And kaya po 7 days lang (Minsan nga is 5 days lang) inaadvise ng doctor ang paginom ng antibiotic is para di sya maimmune sa antibiotic na yon. Once po na maimmune sya kasi, no effect na po ito. I advise mommy to listen to doctors kasi alam naman nila ginagawa nila.

6mo ago

Yes po if tingin mo po may ubo pa din si baby. mejo uso din po kasi nowadays at flu season po. pero ayun po, better to check with pedia, para na rin po sa peace of mind mo mommy. okay lang yan maging praning basta alam nating okay si baby. ☺️