PCOS - TRYING TO CONCEIVE

LDR PA ANG ASAWA Nalulungkot ako kasi sa 4months na stay wala manlang mabuo na irreg ulit ako akala ko meron na jusco pcos ko lumala lang dati left lang now both na. Kalungkot sobra. Mag aantay nanaman ako a year #TTC

9 Replies

both ovaries din ako mi... mula 2017 diagnosed na ako ng pcos both ovaries then lumala diabetic na din..mejo mhrap kayo mg work up kse LDR kayo mi.. kung sa tingin mo mi na ikaw lang ang may problema.. habang wala si hubby mg pa work up ka na sa infertility doctor... mas okay po ang fertility expert kesa sa OB lang. .4 na OB ako mula 2017 imbis na gumaling lumala ako... 2022 january both kme ng switch sa infertility..iisa doctor namen.. nalaman namen na kulang pala sperm count ng hubby ko so dlwa pala kme ng kaproblema.. mdmeng tests at gamot at lifestyle change tlga... march buntis na ako....pa tingin ka na mi para pagbalik ni hubby okay na... 33 yrs old na ako.. 4 na taon kme ng try.. 2 mos lang pglipat namen ng doctor..buntis na agad ako sa 1st bay namen ngayon

it will come work with your ob lang esp if wala kang meds pa na tinatake. usually nag susuggest din sila ng folic acid habng you're trying to cncve. i also have pcos (dx since 2017), bilateral din. been consistently taking my micropil since yun yung binigay sakin pills to help regulate my period. used to take Metformin para makatulong din sa insulin since affected din sha though hindi pa naman diabetic- i stopped this and styed with ym micropil lang since nauseated tlga ko throughout the day bec of Metformin. last Q1, hindi ko na natatake regularly yung micropil ko kasi grabeng nahaggard sa work, nag GY pa. ironically, nakabuo kami (though hindi naman planned). im on my 25th week now 🐣

Hi mi, work with your OB po, mas maganda kung OB-fertility, sila talaga nag-aalaga ng mga may ganyan kasi specialty nila. I have PCOS too, upon diagnosis lumabas na hyperthyroid and borderline diabetes, vit D difficient ako kuya hirap magbuntis and hindi dahil sa PCOS. Then kapag malapit na umuwi si hubby mo, bibigyan ka ng gamot para mag-induce ng ovulation. Baka kasi hindi ka nagproproduce ng mga eggs kaya hirap ka magconcieve or baka sperm count ni hubby naman ang may prob. Both naman kayo mag-undergo ng tests if ever. May mga OB naman na nagcoconduct ng online consultation just in case na hindi mo makita iyong OB for you na malapit sa iyo.

Mi, healthy lifestyle. 6-7yrs din bago ako nabuntis. Nag light workout lang ako sa bahay 3-4x a wk. Calorie deficit. Lahat kinakain ko pa din pero in moderation. As in minsan tikim lang para lang mawala cravings. Pinag pills din ako ni ob for 3months. Pag tapos ayun nabuntis na ko. Malaking bagay talaga yung lifestyle natin e. Dati nagagalit din ako pag sinasabihan ng mataba, mag diet, ganon. Pero yun pala talaga kelangan natin. At syempre magdasal mi.

pcos din ako since 2010 nagka baby ako 2012 then hindi naman gumaling lumala pa nga kasi lumobo din ako tumaas timbang ko irreg dn mens ko panget lifestyle ko. then this pandemic nag healthy lifestyle ako nag diet exercise after 1 year of being healthy living nag try kami ng asawa ko nakabuo naman din agad sa fertile days ko. while waiting ka sa asawa mo mag healthy living ka nlng muna exercise daily para pag uwi nya ready na at makabuo na kayo.

i have also pcos, diagnosed since 2016. nka 3 ob din ako. at sa last ob ko, dun ako nagpa alaga. need tlaga mag bawas ng timbang at need healthy life style. after wedding nmin ng asawa ko, pumasok ako mag gym for two months and i lost 8 kls. from 63 down to 56. then folic acid lang ako at myra-e.. pero this last two months, pinag clomid ako ng OB ko. sa 2nd clomid ko, ayun nag positive na pt. 5 weeks preggy na.

i believe diet and healthy lifestyle talaga sis, yung yung ginawa namin, exercise din mag pawis lagi at iwas sa unhealthy food mas ok yung balance diet at natural na way kaysa uminom ng gamot. samahan mo din ng dasal pcos din ako but thank God naka survive.. currently 26weeks w/ my 2nd baby. baby dust for u soon 🙏

paconsult po kayo sa doctor for your condition po and para mabigyan kayo ng prescription about pills na makakatulong to balance the level of specific hormones na nagiging cause ng paglala ng pcos nyo po. - RNsoon

2y ago

Thanks po today naman schedule for the consultation kaso wala sya clinic nakita ko sa result ko :(

glutathione and folic acid is the key 🗝️