Mommies ako lang ba?

Lahat ng ob na nkkausap ko lging too early ang sagot pag I'm asking about if pwede naba yung Cas skn and if mkkta naba ang gender ni baby at 5 months? 🙁 Nkkdismaya ☹️

13 Replies

Yes I know gusto mo makita agad pero kasi kung may iba papayag na i-CAS ka eh wala rin saysay kasi wala naman sila maiiscan o makikita kasi ang goal ng cas is ay hindi lang gender determination kundi hanapin if may anomaly sa katawan ang baby mo. Siguro ask for pelvic ultrasound nalang ulit, at sabihin mo gender lang po gusto malaman agad if possible.

Ok lang po yan mommy, sundin nyo n lng po ang inaadvise sainyo ni OB.. Mas ok po kc ung mg undergo k ng CAS pg nsa month n xa n mkkta n s utz yung lahat ng organs nya.. Kesa uulit k p ulit, panibagong bayad p yun.. S CAS dn mas accurate ung gender ni baby..Just focus muna on taking care of your health pra c baby mo dn s tummy is ok dn..

i suggest po na ifollow nyo lang si OB. ☺️ they know po kase what's best for you and your baby. sa CAS kase, makikita na din kung may mga abnormalities kay baby para mapaghandaan. normally, they suggest CAS pag may laman laman na si baby para di na din paulit ulit ang ultrasound, iwas gastos din po.

I had my CAS done at 5months AOG, uulitin pa kasi maliit pa. So some organs like heart and kidsnys, kelangan ulitin. Pero you can definitely know the gender already. If gender lang gusto mo malaman, ask for a routine ultrasound. Kasi CAS will cost you 3-4k.

20-24 weeks po advisable magpaCAS. Pwede naman na makita ang gender as long as maayus yung pwesto ni baby sis. I’ve known people at 16 weeks naconfirmed na nila gender ng baby nila. Lalo if baby boy madali lang makita if maganda din pwesto.

Patience po Mommy. Dadating din kayo ni baby dyan ☺️ mas alam po kasi ng mga OB when is the right time na accurate ang CAS. Pero kao po non 23weeks po ako nag pa CAS as advised by my OB po.

anong nakaka dismaya dun atleast mga OB na napupuntahan mo hindi mukhang pera sila naman nakakaalam ung right time kung kelan ka mag papa CAS wag atat just take yourself para healthy si baby

ako mga gusto magpa pelvic ultrasound for SSS filing lang. sinabihan ako na mas maganda 7 months para kita na ang gender. 20 weeks ako nun. so mag insist ako na for sss filing lang.

d kasi sila mukhang pera... medyo may kamahalan kasi yun baka mamaya pumayag sila tas d nmn lahat makikita eh d sinisi mo pa sila tas uulit k n nmn. am babaw para madismaya.

kahit sakin mommy,im 26 weeks pero di pa nirerequest ni ob na magpa ultrasound n ko for gender.sabi niya kase nun 7-8 mos daw para sure..🙂