breastfeed

Kng kayo po sa sitwasyon ko now.. 1 week plng kmi ni baby tas 1 week ko din tiniis ung sakit ng utong ko dahil sa sugat. Ngunit kgabi pinump ko dumugo. Tas yan ngayon tinry ko ulit pdede sa knya ayan nkuha ko sa bunganga nya ung dugo na yan. Msasabi nyo prin ba na ipa dede ko lng dhil c baby mgpapagling nito??. Mkakabuti ba sa knya ung dugo sa sugat ng utong ko.?? Inverted nipple kc ung isa.

breastfeed
3 Replies

Normal po magdugo ang nipple sa first few weeks kasi nagaadjust sa pagbbreastfeed ang boobs mo mommy. Ok lang po madede ni lo ung dugo basta di naman sobra ung bleeding. Laway nia ang magpapagaling dyan. Pagdating nio 3rd wk post partum di narin yan magdudugo.. dont pump before 6wks post partum po kasi magcacause ng oversupply, malaking chance magka mastitis ka.. hayaan mong si lo ang magregulate ng milk production mo kasi para sknia naman din yan. Lahat ng bf mommies dumaan sa ganyan po.. tiis tiis lang..