KINH NGHIỆM ĐỂ CÓ SỮA VỀ

KINH NGHIỆM ĐỂ CÓ SỮA VỀ Để mình kể mấy bạn nghe câu chuyện của mình. Mình sinh mổ và k có sữa, ngực k căng luôn dù làm đủ cách. Mình uống lợi sữa, bột đậu, các loại trà,…. Đều k cải thiện được gì. Tâm lý của mẹ bỉm sữa k có sữa nên ai chỉ gì làm đó, lên mạng thấy mấy chị đăng sữa nhiều vào hỏi thì mấy chị nói có chuyên gia tư vấn này kia k có bán lợi sữa hay bột đậu gì đâu, nghe xong cho sđt cái người ta đt tư vấn rất hay xong kết lại 1 câu uống thuốc theo liệu trình đảm bảo có sữa mà còn có chuyên gia hỗ trợ 😂😂😂 Nếu các mẹ nhẹ dạ ok thì sữa k biết có k nhưng tiền chắc chắn mất. Thật ra sữa nó sản xuất theo nhu cầu của bé cần. Nên mình chia sẻ với các bạn một số lưu ý nha, sữa mình cũng tăng ổn rồi. 1. Ngủ đủ giấc (mình thấy này quan trọng nhất luôn, mất ngủ là tắt sữa liền) 2. Cho con bú là cách giúp sữa nhanh về nhất (cho bú 2 tiếng 1 lần hoặc 3 tiếng chứ đừng cho bú vặt 5 - 10p lần sẽ k có sữa về) 3. Nếu k cho bú được hoặc con k hợp tác (như mình) thì có thể hút sữa. Mẹ sau sinh mình biết ngồi cả 30p hút sữa rồi ngồi cho con bú bình, rồi rửa bình sữa rất vất vả nhưng các mom cứ cố gắng. K cần kích sữa 2 tiếng lần, 3 tiếng lần đâu (nhưng nếu kích được thì sữa nhanh về lắm mà mệt lắm). Mình thì 4 tiếng hút lần, tâm lý thoải mái thiếu sữa cứ dặm sct thôi, nhưng tin mình đi chỉ cần hút đúng cử, k bỏ cử đảm bảo tăng sữa. 4. Ăn đầy đủ chất, k nên ăn quá nhiều móng heo, khoanh giò (mập chứ k cải thiện sữa đâu). Ưu tiên ăn thịt gà, cá, uống sữa k đường sữa rất ngọt và thơm 5. Uống nước ấm (trước và sau khi hút sữa), tuyệt đối k để khát mới uống. Nhớ nguyên tắc ngồi xuống uống từng ngụm. 6. Vệ sinh ti sạch sẽ trước và sau khi hút 7. Đừng bỏ cuộc Các mom còn có thể tìm hiểu cách masage bấm huyệt, kích sữa của mẹ lên trên YouTube vừa dễ vừa miễn phí lại hiệu quả. Chúc các mom có nhiều sữa nhé 🥰

7 Các câu trả lời

đang bị đau đầu về việc này. nghe m nói xong thấy thoải mái hẳn ra. có thêm kinh nghiệm. cảm ơn m nhe

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

hay quá.

Huu ich