Hello Ask lang super worried ako

kinakabahan ako kasi yung baby ko nung 6months nagsasalita ng mama at dada pero ngayong 11months parang hindi kona sya nadidinig magsalita puro lang sya murmur pero marunong syang umintindi ng “come here” or let’s go” marunong na din sya maglakad. sorry paranoid ako kayo poba? ano pong development ni baby nyo ngayong 11months na sila

2 Replies

keep talking to your baby po. if she calls you mama, always ask her to call you by that name. paranoid din ako kaya nung nagsimula na magsabi si baby ng mama and papa (1 year old), pinapaulit ko sa kanya everyday, I point to myself or her dad, or our pictures and say "mama"/"papa". Ginagaya niya minsan, then dumami na lang mga words niya. She's 18 months na. Di maiiwasan mag-alala. Pero iba-iba rin development ng babies. Just keep talking to your child. Point to things and say the name, lalo naga gamit sa bahay kasi lagi niyang nakikita, eventually gagayahin din niya.

lagi lang kausapin si baby. wag baby talk. everytime na kakausapin sya and iremind na ikaw si mama. para masanay sya uli.