***** CHUẨN BỊ ĐỒ MANG ĐI ĐẺ *****

Khi mang bầu sang tuần thứ 37, quá trình chuyển dạ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, do đó các mẹ nên chuẩn bị trước những đồ dùng cần thiết khi đi sinh con để sẵn sàng đến bệnh viện khi có dấu hiệu chuyển dạ. Chú ý: Các mẹ đừng mang đi quá nhiều, vì thứ nhất là ở bệnh viện họ cũng phát quần áo, cho mẹ và bé rồi.Thứ hai là người nhà sẽ đi vào viện và về nhà thường xuyên nên thiếu gì là sẽ có người mang vào cho mình. Dưới đây là một số thứ các mẹ cần chuẩn bị mang đi đẻ: GIẤY TỜ CẦN THIẾT Để việc làm thủ tục sinh nhanh chóng và thuận lợi thì việc mang đầy đủ giấy tờ cần thiết là rất quan trọng. Hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: • Chứng minh thư nhân dân • Thẻ bảo hiểm y tế • Hộ khẩu thường trú • Giấy đăng ký kết hôn • Sổ khám thai định kỳ Các loại giấy tờ nên photo sẵn để thuận tiện khi làm thủ tục nhập viện. ĐỒ CHO BÉ: • Áo buộc dây sơ sinh: 1 cái. • Quần sơ sinh: 1 cái. • Mũ vải dầy(ko phải mũ thóp đâu nhá): 2 cái. • Bao tay, bao chân: 2 bộ. • Quần đóng tã: 2 -5 cái (tùy theo mẹ nó dùng tã luôn cho con hay tận dụng tã vải của bệnh viện). • Khăn sữa: 5 cái. • Tã Newborn: mang nhiêu tùy mẹ nó, thường ngta mang cả gói cho tiện. • Giấy ướt: 1 gói. • Bông gòn cục: 1 túi (để vệ sinh cho cả mẹ và con) + mẹ nút lỗ tai) • Chăn quấn hoặc túi ủ: 1 cái (để quấn bé lúc đón về). • Khăn bông bay: 1 cái (nhớ là mua cái màu trắng nhé). • Chăn của bé: 2 cái (1 mỏng, 1 dày tùy theo thời tiết các mẹ ạ). • Gối của bé: 1 cái (hoặc mang 1 cái khăn tắm xô gấp lại mà làm gối nếu sợ đầu bé mềm chưa muốn cho nằm gối). • Băng rốn: 4 - 5 cái • Bình sữa: 1 bình (mang loại bé, tầm 60ml ấy). • Sữa: 1 hộp • Thìa nhỏ: 1 cái (phòng khi bé ko chịu ti bình mà mẹ chưa có sữa thì phải lấy thìa đổ sữa cho bé). • Nước muối sinh lý: 2 lọ (loại cắt sẵn núm í, để nhỏ mắt hoặc mũi cho bé nếu thấy bé khọt khẹt hoặc có gỉ mắt). • 1 đôi đũa + 1 con dao + 1 thỏi son: để làm phép lúc đón bé về nhà. Son để bôi lên trên trán bé, còn đũa và dao để ng nào bế bé về cầm trên tay. ĐỒ CHO MẸ: • Quần áo dài tay loại dành cho bà bầu: 1 bộ (nhớ chọn cái quần nào rộng bụng chút cho dễ mặc, vì đẻ xong bụng còn to lắm ó, nhất là nếu mẹ nó đẻ mổ thì càng nên mặc quần rộng bụng; ko là nó thít cho đau lắm). • Tất mỏng: 3 đôi. • Quần lót giấy: 1 gói. • Áo lót cho bé bú: 1 cái (mặc lúc ra viện í). • Mũ: 1 cái. • Hoặc khăn (để chùm đầu lúc ra viện). • Giấy ăn: 1 bịch (để lau chùi, còn giấy VS thì vào đến viện mua tạm 1 cuộn là đc) • Đồ vệ sinh cá nhân: nước súc miệng (vì mới sinh ko ai cho đánh răng, sợ sau này bị buốt răng), khăn mặt. • Đồ cá nhân: buộc tóc, bao kính,v.v... • Bỉm Caryn: 2 cái. • Băng VS Mama: 2 cái. • Dép lê: 1 đôi. ĐỒ LINH TINH: • Cốc sứ có nắp. • Chén nhỏ . • Chậu nhỏ. • Bình hoặc chai nước lọc. • Dao gọt hoa quả. • Sữa ông thọ ( đẻ xong các mẹ uống ngay để lại sức nhé) • Phích nước ( có thể thuê ngay trong viện) ***** ĐỒ DÙNG KHÔNG CẦN THIẾT MANG THEO KHI ĐI ĐẺ ***** Bên cạnh những đồ dùng cần thiết khi đi sinh, các mẹ bầu cũng cần tránh mang những loại vật dụng không cần thiết để tránh vướng víu, bất tiện. TRANG SỨC Các loại trang sức sẽ gây vướng víu khi lên bàn sinh nở nên tốt nhất hãy cất hết ở nhà. Chưa kể, sau khi sinh những món đồ này có thể vô tình cào xước em bé khi bạn bế con. Ngoài ra, mang trang sức khi đi sinh cũng rất dễ bị mất vì bệnh viện là nơi đông người. MỘT SỐ VẬT DỤNG KHÁC KHÔNG NÊN MANG THEO Khi đi sinh, bạn cũng tránh mang theo những đồ dễ cháy như nến, bật lửa. Không để nhiều tiền trong người, tốt nhất nên đưa cho người nhà giữ tiền. Việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh là vô cùng cần thiết. Sự chuẩn bị trước sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng để có thể lên đường đón thiên thần của mình chào đời bất cứ lúc nào.

14 Các câu trả lời

với lại khi có dấu hiệu sanh thì có thể dán 1 miếng bvs mama đề phòng trên đường tới viện vỡ ối 5

save liền để trả lời câu hỏi 😁

hữu ích quá mom

Rất hữu ích

kiem tt nhe

hữu ích

🥰🥰

😍

👍