Cm ơi trẻ sơ sinh bị thiếu máu là da sẽ xanh xao đúng k ạ?

Kem nhà mình sinh khi vừa 36w cũng chưa đủ ngày đủ tháng, bố mẹ ông bà chăm hết sức mới bắt kịp các bạn khác khi vừa qua 3m. Nay hết 100 ngày của em rồi mà tự nhiên bà nội nói sao da e xanh xanh tái tái chứ k hồng hào như trước . Tự nhiên nhớ ra bé cũng hơi chướng và bỏ bú đêm vài hôm rồi. Bé bú mẹ còn ban đêm thì dặm sct cho nhanh, đỡ mất công pha. k biết có phải con bị thiếu máu k hic

Cm ơi trẻ sơ sinh bị thiếu máu là da sẽ xanh xao đúng k ạ?
15 Các câu trả lời

giống ngày xưa lúc mẹ ngoại bầu mình cũng vất vả, ăn uống thiếu thốn nên đẻ ra nuôi mãi mới lớn, da dẻ cũng cứ xanh rớt như tàu lá chuối, nhìn k dc hồng hào, khỏe mạnh đâu. bé mom sinh non cũng là ng,nhân khiến con dễ thiếu máu, khả năng hấp thu sắt kém, mom chịu khó ăn các tpham bổ máu, cho bé bú nhìu sữa mẹ hơn, sct thì nên xem lại hàm lượng sắt đủ k, sốt ruột thì nên cho bé ktra, xn máu

Bé sinh non dễ thiếu máu hơn các e bé khác do cơ thể chưa dự trữ đủ sắt mà đã phải ra đời r dó mom. Với có thể là di truyền, mom có tiền sử thiếu máu k, nó có thể truyền cho con nữa. Nhưng để kết luận thì cần quan sát thêm chứ mới 1 vài ngày có thể con đang chướng vì ww sau 12w ấy. Chú ý chăm bé kỹ hơn xem nhé

theo dõi thêm thôi m, mới vài ngày thì chưa biết được thiếu máu hay không đâu, m cho con ăn uống đầy đủ xem sao

cái này phải đi bác sĩ mới biết nha m. không đoán bừa được

mh nghĩ thiếu máu hay k thì mom nên đi khám cho bé đã nhé

Theo dõi thêm mom Bé đang tuần khủng hoảng thôi

mom nên đưa bé đi khám nha

m cho bé đi khám đã nha..

đo test cho chắc nha m

m nên đưa bé đi khám