Okay lang po ba yung ganitong results ng OGTT 75grams?

Kapag po ba 1 out of 3 ang mataas, ibig sabihin may gestational diabetes na po ba ako? Meron po ba sa inyo na same sakin na mataas ang 1st hour? Ano pong advise sa inyo ng OB nyo? Thanks po

Okay lang po ba yung ganitong results ng OGTT 75grams?
4 Replies

Yes mii, matic GDM daw agad tayo basta may isang mataas. Yung sakin naman po FBS ko tumaas lang ng point 1 sa decimal 🤭 matic GDM, nirefer agad sa Endo at Dietician. Pinag-glucose test monitoring din po ako sa bahay, first 2 weeks MWF ang Fasting Blood Sugar pinapatest tapos TTHS ang after Breakfast. Wala naman po nagspike sakin lahat normal. Ngayong 3rd week, MWF na lang pinapatest sakin at Fasting Blood Sugar na lang. Depende talaga po siya sa doctor niyo. Important daw po itong monitoring para di masyado lumaki si baby at para kayanin na normal delivery, para din po mabalance at di naman masyado ma-diet kasi mas delikado daw po maiwan sa laki ang baby.

12mo ago

Sadya pong twice ang OGTT, yung 2nd po ay pagpasok talaga ng 3rd tri. Mejo mahaba haba pa din kasi mii itong 3rd trimester and mas mabilis daw po lumaki ang babies natin during this trimester according sa doctors. Baka po gusto makasigurado ng OB niyo na macocontrol niyo ng tama ang blood sugar, size ni baby at amniotic fluid para di po kayo mahirapan manganak and para di maapektohan o makuha ni baby ang pagiging diabetic. Para iwas pre-term labor and iwas CS na din po. Endocrinologist po kasi talaga makakapag guide sa inyo at analyze ng maayos.

ako po gestational diabetes.. nireffer ako sa doctor ng diabetes pero non nagpacheck up ako don suggest lang sakin diet at pinabili ko glucos meter pang test para mamonitor un blood sugar everyday.. non una 2weeks na 3times a day ako nagtetest, at non namaintain ko, ok un sugar ko 2times a day nlang now.. kaya 2 doctor pinagpapacheck up-an ko need ko imaintain sugar ko para hindi mag insulin.

12mo ago

Laking help saakin when I switched to black rice 😊 You might want to try. FTM with gestational diabetes here.

sakit po high. kaya pinagbabawas na ng carbs at sugar. masyado daw po kasi lalaki si baby at mababago ang due date dahil sa paglaki pero un development ng lungs hindi makakahabol kaya need gamutin pag diabetes.

12mo ago

@Mislanao ako po kaya mtatanggap pa sa lying in? 1st baby ko po, 34 yrs old na ko.

friend ko din ganyan okay naman, magbawas kalang ng carbs at sweets

12mo ago

di po ako mahilig sa sweets. pero siguro nga need ko na magbawas ng carbs.